Top những kênh TikTok dạy tiếng anh online giúp bạn nâng cao trình độ

Kênh tiktik dạy tiếng Anh thumbnail

TikTok hiện đang trở thành nền tảng xã hội được người quan tâm và sử dụng. Tại đây bạn có thể xem video giải trí, cập nhật tin tức hay thậm chí là kinh doanh. Và nếu bạn đang tìm kiếm kênh TikTok dạy tiếng Anh để nâng cao trình độ ngôn ngữ, thì hãy cùng Group-chats theo dõi bài viết sau.

Lý do học tiếng anh trên nền tảng Tiktok trở nên phổ biến

Trong thời đại công nghệ 4.0, phương pháp microlearning trở nên rất phổ biến và được nhiều người áp dụng. Chính vì thế TikTok đã trở thành một nền tảng học tập hiệu quả và thoải mái để nâng cao trình độ tiếng Anh.

  • Một trong những ưu điểm của TikTok là bạn có thể học tập ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Với mỗi video chỉ từ 15-60 giây, bạn sẽ dễ dàng xem khi đang rảnh rỗi. Chỉ cần bạn có điện thoại thông minh và kết nối internet.
  • Nội dung trên TikTok cô đọng và tập trung vào trọng tâm. Do tính chất của nền tảng này chỉ cho phép đăng tải các video ngắn Vì thế nhà sáng tạo nội dung phải tập trung vào trọng tâm của bài học. Đồng thời cố gắng làm cho nội dung thật hấp dẫn để thu hút lượng người xem đông đảo.
  • Ngoài ra, TikTok còn có thuật toán gợi ý giúp người học cảm thấy vui vẻ và hào hứng khi học tập. Nếu bạn bắt đầu quan tâm, tìm kiếm hoặc xem các video học tiếng Anh với tần suất cao, thì bạn sẽ được gợi ý nội dung tương tự. Từ đó bạn không cần phải tốn thời gian tìm kiếm. Bởi vì video được đề xuất sẽ nghiêng về nội dung học tiếng Anh.
Lý do học tiếng anh trên nền tảng Tiktok trở nên phổ biến
Lý do học tiếng anh trên nền tảng Tiktok trở nên phổ biến

Top 10 kênh TikTok dạy tiếng Anh hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng anh một cách tự nhiên và thoải mái nhất, thì không nên bỏ qua những kênh TikTok dạy tiếng Anh dưới đây:

Khánh Vy Official (@khanhvyccf)

Khánh Vy được đông đảo bạn trẻ thế hệ Gen Z biết đến với biệt danh “Hot girl 7 thứ tiếng”. Mặc dù cô sinh năm 1999, nhưng với tài năng nói tiếng Anh lưu loát cùng với cách truyền đạt kiến thức thông minh. Khánh Vy đã nhanh chóng trở thành một trong những người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Kênh TikTok của Khánh Vy Official cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích. Chẳng hạn như các chủ đề thú vị, những câu nói tiếng Anh phổ biến và mẹo học tiếng Anh đơn giản. Với sự chia sẻ nhiệt tình của Khánh Vy, bạn chắc chắn sẽ tìm được bí kíp học tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình.

Hiện tại kênh TikTok của cô nàng xứ Nghệ vẫn liên tục đăng tải những video mới. Chính vì thế đừng ngần ngại Follow để trau dồi vốn từ tiếng Anh hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại sức hút của Khánh Vy và vốn kiến thức rộng lớn của cô nàng này.

Tiếng Anh Giao Tiếp cô Quỳnh Nguyễn (@tienganhgiaotiep.coquynh)

Quỳnh Nguyễn với giọng nói vô cùng tinh tế và đáng yêu, cô thường chia sẻ những bài luyện tập về kỹ năng Speaking và phát âm cực kỳ xuất sắc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm, cô Quỳnh Nguyễn được biết đến là một chuyên gia trong lĩnh vực luyện ngữ âm chuẩn giọng Anh Mỹ.

Do đó nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng ngữ điệu và phát âm chuẩn Tiếng Anh, thì hãy theo dõi kênh TikTok dạy tiếng Anh của cô ấy ngay. Ngoài ra, cô Quỳnh Nguyễn còn truyền tải năng lượng tích cực qua các video, giúp động viên và tạo động lực cho những ai đang học tiếng Anh.

Tiếng Anh Giao Tiếp cô Quỳnh Nguyễn (@tienganhgiaotiep.coquynh)
Tiếng Anh Giao Tiếp cô Quỳnh Nguyễn (@tienganhgiaotiep.coquynh)

Kênh TikTok dạy tiếng Anh Stephen English (@thayhoangtienganh)

Để giúp các bạn trẻ dễ dàng học IELTS, thầy Hoàng đã lập nên kênh TikTok chuyên về giảng dạy tiếng Anh. Tại đây, các bạn có thể học và làm bài tập theo tất cả các dạng đề thi IELT. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện kiến thức, ngữ pháp và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Hàng tuần, thầy Hoàng sẽ có những buổi livestream tương tác trực tiếp với các bạn học sinh. Đồng thời thầy cũng giúp các bạn giải đáp các thắc mắc. Vậy nên nếu bạn đang học để lấy bằng IELTS, thì đừng bỏ qua kênh Stephen English.

Marina Mogilko (@linguamaria)

Cô Linguamarina đã tạo ra một kênh TikTok dạy tiếng Anh hữu ích. Có thể xem đây như là một “từ điển” học tiếng Anh online. Bên cạnh công việc Youtuber truyền đạt kiến thức tiếng Anh, cô còn giúp người học khắc phục các lỗi sai phổ biến, Đồng thời cung cấp các tips về kinh doanh qua những video ngắn trên TikTok. Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, thì kênh của Linguamarina sẽ củng cố và sửa chữa những hạn chế trong vốn kiến thức của bạn.

Kênh TikTok dạy tiếng Anh Davo’s Lingo (@davoslingo)

Kênh Davo’s Lingo là một nơi tuyệt vời để học từ mới và cải thiện kỹ năng phát âm. Các video đơn giản, gần gũi với cuộc sống sẽ giúp người học dễ tiếp thu. Nếu bạn phát âm sai, Davo’s Lingo sẽ chỉnh lại ngay cho bạn. Chính vì thế đây là nơi để bạn luyện tiếng anh giao tiếp phản xạ để trở nên lưu loát hơn.

Đặng Trần Tùng (@dangtrantung93)

Thầy giáo nổi tiếng với năm lần đạt 9.0 IELTS Overall và được biết đến qua các series dạy Phát âm và Từ vựng. Chất giọng của thầy Tùng rất trầm và vang, tựa như người bản xứ. Do đó thầy đã được đông đảo người học yêu thích.

Đặng Trần Tùng (@dangtrantung93)
Đặng Trần Tùng (@dangtrantung93)

Ngoài ra trên kênh TikTok dạy tiếng Anh của thầy, thầy còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách phát âm và cung cấp các tips giúp người học phát âm tự nhiên hơn. Có thể thấy các video của thầy luôn được hàng trăm nghìn lượt xem.

Lý Toét English (@englishlytoet)

Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. Đồng thời bạn muốn đạt được trình độ giống người bản xứ, thì kênh này chính là một lựa chọn tuyệt vời. Kênh Lý Toét English luôn cung cấp các phương pháp học tập hiệu quả, tối ưu. Cùng với đó là nguồn năng lượng tích cực và sự hài hước thông qua việc trả lời các câu hỏi, bình luận của bạn.

Kênh TikTok dạy tiếng Anh Thầy Alex Official (@vuanhhibs123)

Với câu nói Signature “ Từ này trong tiếng Anh nói sao ta?”, thầy Alex Ielts đã tạo ra những video học tập hiệu quả mà không hề nhàm chán. Bởi vì thầy thường chuyển những câu nói trending sang tiếng Anh và giải nghĩa rõ ràng. Chẳng hạn như câu “Hải quay xe” hay “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ” trong tiếng Anh. Nhờ đó người xem kênh TikTok dạy tiếng Anh của thầy vừa cảm thấy hứng thú, vừa học thêm từ vựng mới cực kỳ hiệu quả.

Andrea Holm (@andreaholmenglish)

Đây là một nhà sáng tạo nội dung với rất nhiều kinh nghiệm. Bằng nỗ lực của mình, Andrea Holm đã xây dựng một kênh TikTok với số lượng người theo dõi vô cùng ấn tượng (1,1 triệu người theo dõi và 7,1 triệu lượt thích). Đây cũng là kênh TikTok học tiếng anh cho người lớn vô cùng thú vị và hiệu quả.

Andrea được biết đến là một giảng viên cũng như là một thông dịch viên. Cô cũng có thể dịch sách và thực hiện các công việc liên quan đến ngôn ngữ. Thế mạnh của cô nàng là kỹ năng nói. Nhờ đó Andrea sẽ giúp buổi trò chuyện với học viên được thoải mái nhất có thể.

Bên cạnh đó, qua các video của cô nàng, bạn cũng có thể học được rất nhiều kinh nghiệm. Đồng thời biết cách sử dụng từ vựng cũng như các cụm từ thông dụng hằng ngày.

Andrea Holm (@andreaholmenglish)
Andrea Holm (@andreaholmenglish)

Learning English phrases (@eng.phrases)

Nếu bạn muốn học tiếng Anh thông qua các cụm từ ngắn và phổ biến được rút ra từ các bộ phim đang được yêu thích hiện nay, thì Learning English phrases là một kênh TikTok dạy tiếng anh tuyệt vời cho bạn. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được nghe lại các cụm từ ngắn cho đến khi bạn hiểu và nhớ chúng hoàn toàn.

Tuy nhiên, một nhược điểm của việc học tiếng Anh trên kênh TikTok này là bạn sẽ không thể nghe cụ thể một người nói nhất định. Thay vào đó tất cả các thông tin đều được trình bày thông qua ngôn ngữ hình thể của các nhân vật trong phim.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm thấy những kênh TikTok dạy tiếng anh online tốt nhất. Mỗi ngày tích lũy một ít kiến thức, bạn chắc chắn sẽ nâng cao trình độ. Chúc bạn học thật tốt nhé!

Author: pbn