Các ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà thu lợi nhuận cao

Từ lâu, kinh doanh vẫn luôn là lĩnh vực cực sức hút cực lớn, đặc biệt là đối với những ai có khao khát khởi nghiệp. Thế nhưng, đối với hầu hết mọi người, ý tưởng kinh doanh và nguồn vốn vẫn là hai vấn đề nan giải. Vậy nên, nếu bạn thực sự có niềm đam mê, hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhàGroup Chats sẽ chia sẻ dưới đây.

Mở cửa hàng tạp hóa

Để trả lời câu hỏi Kinh doanh online mặt hàng gì thì mở cửa hàng tạp hóa tại gia sẽ là một trong những sự lựa chọn khả dĩ nhất. Theo các tính toán chi tiết, việc mở cửa hàng tạp hóa sẽ yêu cầu một số vốn khoảng 200 triệu đồng. Trên thực tế, số tiền này không nhỏ nhưng cũng không hề lớn so với nhiều lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Tất nhiên, không phải tất cả mọi người, mọi vị trí đều có thể mở cửa hàng tạp hóa và kinh doanh hiệu quả. Bạn cần phải cân nhắc một số yếu tố như mật độ dân cư trong khu vực, số lượng cửa hàng tạp hóa đang hoạt động. Trong trường hợp nơi bạn ở có đông dân cư nhưng số lượng cửa hàng còn ít, đây sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi.

Mở cửa hàng ăn uống nhỏ

Với số vốn nhỏ, chúng ta rất khó để bắt đầu công việc kinh doanh. Mặc dù vậy, bạn vẫn hoàn toàn có thể mở cho mình một cửa hàng ăn uống nhỏ ngay tại nhà. Có thể nói, nhu cầu ăn uống của khách hàng hiện diện ở khắp mọi nơi, vì thế, mô hình kinh doanh này là hoàn toàn khả thi.

Trên thực tế, không khó để chúng ta phát triển, kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh cửa hàng ăn uống nếu có sự chuẩn bị tỉ mỉ, chi tiết. Trước khi kinh doanh, bạn cần xác định rõ ràng các vấn đề sau:

 • Đối tượng khách hàng: giới tính, độ tuổi…
 • Bán loại thực phẩm gì? Điều này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đối tượng khách hàng chính là ta nhắm tới.
 • Tính toán ngân sách mua các vật dụng như bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, thìa, muỗng…
 • Tìm nguồn nhập nguyên liệu nấu ăn.
 • Phân công công việc trong quán ăn.
 • Tìm hiểu các quy tắc giữ gìn vệ sinh, an toàn thực phẩm, các quy định về thuế, đăng ký kinh doanh…

Kinh doanh online quần áo

Bán quần áo online tại nhà là hình thức kinh doanh rất phổ biến trên thị trường trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, nếu có cách làm hợp lý, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thành công. Việc kinh doanh quần áo trực tuyến tại nhà có rất nhiều thuận lợi, bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng. Ngoài ra, nguồn hàng quần áo cũng rất đa dạng, dễ tìm.

Tất nhiên, phương pháp kinh doanh cũng rất quan trọng, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Phát triển kênh bán hàng trực tuyến, chẳng hạn như mạng xã hội, website hoặc các sàn thương mại điện tử.
 • Cung cấp giá cả rõ ràng, hình ảnh, video chính xác về sản phẩm.
 • Chăm sóc khách hàng nhiệt tình, nhanh chóng.
 • Hợp tác cùng các đơn vị vận tải để ship hàng toàn quốc.

Mở shop chuyên bán đồ handmade

Trong số các ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà cho người có số vốn ít, bán đồ handmade là một ý tưởng mà các bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn là một người khéo tay, chăm chỉ, tỉ mỉ thì việc mở cửa hàng bán các món đồ do chính mình làm ra để kiếm thêm thu nhập là điều hết sức bình thường.

Chúng ta có thể xây dựng website, fanpage để đăng bán trực tuyến sản phẩm của mình. Cách kinh doanh này có tiềm năng thành công khá cao và đặc biệt là không yêu cầu nhiều về nguồn vốn.

Kinh doanh thực phẩm sạch

Ngày nay, các mặt hàng thực phẩm sạch luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Vì thế nên, không có lý do gì để chúng ta bỏ qua lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.

Nếu muốn mở cửa hàng thực phẩm sạch, bạn cần phải tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, quy trình nuôi trồng đảm bảo tiêu chuẩn. Hiện nay, các mặt hàng thực phẩm sạch bán chạy nhất đó là: thịt hữu cơ, rau củ, trái cây. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể nhập thêm nhiều loạt hạt giống cây, rau củ và dụng cụ trồng cây như chậu cây, bình tưới, dụng cụ làm đất… cho những khách hàng có nhu cầu tự trồng.

Cửa hàng cung cấp các đặc sản vùng miền

Mở các cửa hàng kinh doanh đặc sản địa phương là điều mà nhiều người đang thực hiện vô cùng thành công. Nếu có thể tận dụng chính các sản vật từ địa phương, quê hương mình, bạn có thể tìm được nguồn hàng chất lượng với giá đầu vào rẻ.

Tất nhiên, các đặc sản địa phương sẽ nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của khách hàng các nơi. Vì vậy, kinh doanh online, ship hàng toàn quốc sẽ là cách làm hợp lý nhất. Điều này cũng giúp ta tiết kiệm ngân sách thuê mặt bằng.

Nhìn chung, đây là một trong những ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà tiềm năng và yêu cầu nguồn vốn ít nhất.

Mở cửa tiệm kinh doanh giặt ủi

Hiện nay, nhiều người vô cùng bận rộn, họ không có đủ thời gian để tự mình thực hiện việc nhà. Tất nhiên, điều này khiến cho các dịch vụ như giặt ủi lấy ngay ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Thật may mắn, đây sẽ là cơ hội dành cho những ai muốn kinh doanh nhưng nguồn vốn còn hạn hẹp.

Nếu mở cửa tiệm kinh doanh giặt ủi lấy ngay tại nhà, chúng ta sẽ cần đầu tư cho máy giặt có chức năng sấy, móc, kẹp quần áo, giỏ đựng, bột giặt, nước xả… Trong đó, khoản đầu tư lớn nhất đó là thiết bị giặt nhưng với quy mô nhỏ, bạn chỉ cần sắm một vài chiếc là đủ.

Ngoài ra, để có được lợi nhuận, bạn nên tính toán cân đối giữa khoản đầu tư thiết bị, lượng bột giặt, nước xả cần dùng để đưa ra mức giá thích hợp.

Mở dịch vụ trông trẻ tại nhà

Dịch vụ trông trẻ tại nhà là hình thức kinh doanh tiềm năng và không yêu cầu quá nhiều vốn. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng trông trẻ tốt. Trước khi mở dịch vụ kinh doanh này, các bạn nên cân nhắc tới các vấn đề sau đây:

 • Kinh nghiệm chăm sóc, trông coi trẻ em của bản thân.
 • Số lượng trẻ em có ở trong khu vực đang sinh sống.
 • Thu nhập của các gia đình có phù hợp để sử dụng dịch vụ trông trẻ hay không?
 • Các quy định, thủ tục cần thực hiện để kinh doanh dịch vụ trông trẻ.

Mặc dù việc chăm sóc trẻ nhỏ khá vất vả, nhất là khi phải trông nhiều bé cùng lúc. Tuy nhiên, đây thực sự là cách kinh doanh tại nhà rất hiệu quả mà cực kỳ ít vốn. Bạn chỉ cần đầu tư một chút chi phí mua thảm lót sàn, miếng dán tường, vật dụng trang trí phòng, bàn ghế cùng một số đồ chơi trẻ em.

Ngoài những điều kể trên, yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công khi kinh doanh lĩnh vực này đó là sự nhẫn nại, khả năng chịu áp lực tốt và đặc biệt là tình yêu trẻ nhỏ.

Kinh doanh giày nhập khẩu

Trong số các sản phẩm được lựa chọn để kinh doanh tại nhà dành cho người ít vốn, giày nhập khẩu là ý tưởng khá phù hợp. Tại các vị trí nhà có mặt đường lớn, nhiều người qua lại trong các khu vực đông dân cư, kinh doanh giày nhập khẩu hoàn toàn có khả năng mang lại thu nhập tốt cho chúng ta.

Hiện nay, việc tìm nguồn hàng giày chất lượng, giá rẻ từ Thái Lan hoặc Quảng Châu là điều không hề khó khăn. Do đó, đây là một phương án kinh doanh mà các bạn nên cân nhắc tới.

Nguồn vốn luôn là một vấn đề then chốt trong kinh doanh. Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng ta không thể kinh doanh với số tiền ít. Với những ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà thích hợp khởi nghiệp cho người mới bắt đầu buôn bán, mong rằng các bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất cho riêng mình.

Author: Duy Nguyên