Cách nhận dạng bóng golf chất lượng là gì? Top 3 thương hiệu bóng golf tốt nhất

Cách nhận dạng bóng golf chất lượng là gì? Top 3 thương hiệu bóng golf tốt nhất

Muốn có những cú đánh chuẩn đẹp thì ngoài kỹ thuật đánh, gậy đánh tốt thì bóng chơi golf cũng cần được đảm bảo chất lượng. Nhưng làm sao để biết bóng golf như thế nào là chất lượng? Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận dạng bóng golf chất lượng và những thông tin chia sẻ hữu ích dưới đây.

Thiết kế bóng golf và tiêu chuẩn chất lượng

Thiết kế bóng golf và tiêu chuẩn chất lượng

Bóng golf và gậy golf là bộ đôi dụng cụ không thể thiếu trong bộ môn thể thao quý tộc này. Nhưng có bao giờ bạn băn khoăn quả bóng được làm bằng gì, được thiết kế như thế nào không?

Thiết kế bóng golf và loại bóng golf phổ biến

Thời kỳ đầu, bóng golf được làm bằng gỗ hoặc từ cao su dẻo. Ngày nay khoa học phát triển, bóng được đầu tư và trau chuốt hơn. Hiện bạn có thể gặp 3 loại bóng golf chính:

  • Bóng 2 lớp: Cấu tạo gồm 1 phần lõi cứng bên trong và lớp vỏ surlyn cứng bên ngoài. Loại bóng này được dùng trong trường hợp đánh gậy dài là chính.
  • Bóng 3 lớp: Bóng được cấu tạo với 3 lớp gồm lớp trong cùng lõi cứng hoặc lỏng, lớp giữa là cao su, còn lớp ngoài cùng là balatta hoặc surlyn. Bóng 3 lớp có độ xoáy tốt, giúp golfer có thể dễ dàng kiểm soát bóng và tung ra những cú đánh chính xác.
  • Bóng 4 hoặc 5 lớp: Bóng có thiết kế tương tự như bóng 3 lớp. Nhưng ở phần lõi trong cùng của bóng sẽ được làm bằng chất lỏng. Khi đánh bóng 4 hoặc 5 lớp sẽ có độ xoáy tốt hơn, thêm vào đó, lớp ngoài cùng là lớp vỏ cứng có phủ thêm lớp mềm. Bởi vậy mà bóng chịu được tác động mạnh vừa tăng cảm giác khi gạt bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp thêm loại bóng nổi, bóng chìm và bóng golf ban đêm. Tùy vào từng địa hình sân mà lựa chọn loại bóng phù hợp.

Tiêu chuẩn của bóng chơi golf

Dù có nhiều thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung, sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

  • Đường kính bóng: Lớn hơn 1.68 inch (khoảng 42.6 mm)
  • Trọng lượng bóng: Không vượt quá 45.9g
  • Gia tốc ban đầu: Không vượt quá 250 feet/s (hay 76.2m/s)

Hiện nay, bóng tập golf được nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng. Thiết kế vỏ bóng và phần lõi độc quyền, có bằng sáng chế riêng. Công nghệ sản xuất lõi bóng giúp điều chỉnh khoảng cách, tốc độ bay. Trong khi đó, công nghệ làm vỏ bóng sẽ điều chỉnh cảm giác bóng tốt hơn.

Cách nhận dạng bóng golf chất lượng là gì?

Cách nhận dạng bóng golf chất lượng là gì?

Dù khá được đầu tư vào chất lượng nhưng với mỗi hãng sẽ cho ra sản phẩm có lợi thế riêng. Bởi vậy, bạn cũng nên biết cách nhận dạng bóng golf chất lượng để có trái bóng phù hợp. Các chuyên gia gợi ý các golfer cách nhận dạng bóng dựa trên 3 phương diện: Công nghệ, thương hiệu và chi phí.

Các chuyên gia cũng khuyên người chơi không nên quá tập trung vào tìm quả bóng tốt nhất. Bởi ở mỗi hoàn cảnh, mỗi mục tiêu riêng thì sẽ có những trái bóng golf phù hợp. Bạn hãy tìm bóng chất lượng theo tiêu chí phù hợp là tốt nhất.

Một quả bóng tốt là khi chúng thực sự phù hợp với kỹ năng và tốc độ đầu gậy của người chơi. Do đó, bạn cũng cần tự đánh giá trình độ bản thân trước để tìm ra quả bóng phù hợp.

Top 3 thương hiệu bóng golf hàng đầu được golfer tin chọn

1 trong 3 tiêu chí nhận dạng bóng golf chất lượng chính là thương hiệu. Lựa chọn bóng golf từ thương hiệu uy tín lâu đời sẽ giúp bạn yên tâm có được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Và dưới đây là 3 thương hiệu bóng hàng đầu được các golfer ưu tiên lựa chọn.

Bóng golf thương hiệu Nike

Bóng golf thương hiệu Nike

Nike chính là ông hoàng trong sản xuất thời trang và phụ kiện thể thao. Bởi vậy, không khó để tìm được những trái bóng golf ưng ý từ thương hiệu này. Bóng Nike được các golfer cực kỳ yêu thích bởi ưu điểm độ xoáy tốt, bay xa và ít bị tác động bởi yếu tố bên ngoài.

Thương hiệu này luôn nghiên cứu ra những mẫu bóng tốt nhất thị trường. Dù giá thành hơi cao nhưng lại là lựa chọn xứng đáng về chất lượng.

Bóng golf Taylormade

Taylormade

Thương hiệu Taylormade cũng được các golf thủ yêu thích. Với độ cứng tối ưu giúp chống lại sự biến dạng lực tại thời điểm va chạm. Tốc độ, độ phóng và độ xoáy của bóng golf cũng cực kỳ tốt giúp người chơi kiểm soát tốt cú đánh một cách dễ dàng hơn.

Phần vỏ cũng được Taylormade cực kỳ đầu tư nhằm giúp bóng tiếp xúc tốt hơn với rãnh ở mặt gậy wedge. Điều này giúp việc kiểm soát bóng dễ dàng hơn khi gặp những tình huống khó.

Thương hiệu Titleist

Titleist

Titleist khá chú trọng trong việc tân trang cho các mẫu dụng cụ golf của mình. Điểm vượt trội của bóng golf Titleist là tích hợp những công nghệ mới với nhau. Các lớp vỏ ionomeric, lớp đệm urethane elastomer mềm và 352 lõm khuyết trên mặt bóng.

Phần lõi của Titleist  được thiết kế khí động học, giúp tối ưu tốc độ bóng và giảm độ xoáy khi chơi. Mắt bóng có kích thước đồng đều, tạo đường bay ổn định. Trong các dòng sản phẩm, bóng Titleist Pro V1 ra mắt thu hút được sự quan tâm lớn của các golfer bởi khả năng bay xa, độ xoáy mạnh ở khu vực green.

Trên đây là một số chia sẻ về cách nhận dạng bóng golf chất lượng và gợi ý thương hiệu phụ kiện golf tốt nhất hiện nay. Bạn hãy tham khảo và tìm kiếm cho mình loại bóng chất lượng phù hợp với cách chơi và sân chơi nhé hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm những dụng cụ thiết bị golf chính hãng chất lượng khác thì bạn có thể cửa hàng bán thiết bị golf Sportgo là một trong số ít công ty phân phối golf hàng đầu hiện nay.

Author: Duy Nguyên