App giáo dục là gì? Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế app giáo dục

thiết kế app giáo dục

App mobile khẳng định vai trò lớn lao của mình trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, thúc đẩy và mở rộng hoạt động kinh doanh của các ngành nghề. Nhưng với tính chất đặc thù của ngành giáo dục là đào tạo con người, nhiều người băn khoăn không biết app mobile thực sự phù hợp và đem tới hiệu quả cao hay không. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, người đứng đầu đơn vị giáo dục và đang có những băn khoăn về việc thiết kế app giáo dục, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có những đánh giá cũng như quyết định đúng đắn nhất.

App giáo dục là gì?

Tương tự các ngành khác, app giáo dục được thiết kế dành riêng cho hoạt động của lĩnh vực giáo dục trên các smartphone. Thiết kế app mobile giáo dục sẽ tập trung vào những tính năng quan trọng mà nhà phát triển cần có nhằm đảm bảo thực hiện mục đích của chủ sở hữu.

app giáo dục

Đó có thể là app quản lý giáo dục, app xem điểm, app học tập,… Ngoài những app được phát triển cho đa dạng người dùng, nhiều đơn vị giáo dục có tính chất đặc thù, có nhu cầu thiết kế app mobile giáo dục nội bộ dành riêng cho học sinh, sinh viên, các cán bộ nhân viên của trường theo dõi và sử dụng đảm bảo mục đích sử dụng được đáp ứng tốt nhất.

Xu hướng sử dụng app mobile ngành giáo dục hiện nay

Smartphone đang dần trở thành vật bất ly thân đối với người hiện đại. Giờ đây, điện thoại di động không đơn giản chỉ dùng để liên lạc, chụp ảnh, vui chơi giải trí, chúng còn được dùng như một phương tiện tuyệt vời để tìm kiếm thông tin, mua sắm, đầu tư và nhiều hơn thế nữa.

Với mức độ quan trọng của di động, các ứng dụng trên di động cũng lần lượt ra đời. Trong đó không thể không kể đến app mobile ngành giáo dục. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại ứng dụng giáo dục trên kho ứng dụng như: app học ngoại ngữ, app học trực tuyến, app quản lý giáo dục,…

Những app mang tính học tập một kiến thức, năng khiếu riêng thường sẽ phổ biến và được mở rộng trên thị trường. Những cuộc khảo sát từ Groove Technology Software cho thấy họ đưa các ứng dụng di động vào việc học tập, quản lý giáo dục sẽ đem tới hoạt động học tập, giảng dạy và kinh doanh giáo dục đạt hiệu quả cao hơn. Để học kiến thức, kỹ năng nào đó, người dùng có thể tìm thấy nhiều app mobile được phát hành trên các kho ứng dụng. Người dùng có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng. Một ứng dụng nhưng sử dụng cho mọi đối tượng có nhu cầu học tập.

xu hướng app giáo dục

Các app giáo dục mang tính chất quản lý, thường áp dụng cho các đơn vị giáo dục đào tạo thì đòi hỏi tính cá biệt, riêng tư hơn. Bởi mỗi đơn vị giáo dục sẽ có những phương pháp, cách thức và khía cạnh giáo dục khác nhau. Và việc quản lý giáo dục ở mỗi đơn vị cũng có sự khác biệt.

Ví dụ: Cách thức quản lý của Trung tâm tiếng Anh sẽ khác với các Trường đại học có đa ngành đào tạo. Hay các trường cấp 1 sẽ khác cấp 2, cấp 3 và đại học,…

Hầu như các đơn vị giáo dục hiện nay đều không có bộ phận thiết kế và lập trình phần mềm riêng. Thay vào đó, họ sử dụng những dịch vụ thiết kế app mobile ngành giáo dục bên ngoài nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và có được sản phẩm công nghệ chuyên nghiệp.

Lợi ích khi thiết kế app giáo dục

App mobile giáo dục không chỉ được thiết kế nhằm đem tới sự tiện nghi cho người học mà còn giúp tối đa hóa năng suất và hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp và đơn vị giáo dục. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung sâu vào lợi ích khi thiết kế app mobile đối với các doanh nghiệp hay đơn vị giáo dục.

Tăng khả năng tiếp cận & tương tác

Lợi ích đầu tiên có thể thấy của app giáo dục chính là việc tiếp cận và tương tác. Nhờ có những app mobile, đơn vị quản lý đăng tải thông tin lên app chỉ bằng vài thao tác. Người dùng sẽ cập nhật tin tức dễ dàng ngay tức thì bằng những thông báo được cài đặt sẵn của app đó. Đây cũng là điểm mạnh của app mobile mà các ứng dụng desktop và laptop khó lòng làm được.

Dù ở đâu đi chăng nữa, trường học, nhà ở, công viên, cơ quan hay bất kỳ nơi nào, chỉ cần cầm trên tay điện thoại có sử dụng app mobile và kết nối internet, mọi thông tin mới nhất đều được cập nhật.

tiếp cận khách hàng

Với các giáo viên, nhà quản lý giáo dục thì điện thoại sẽ như một màn hình máy tính, nơi bạn có thể thực hiện mọi thao tác cần thiết từ trao đổi các tài liệu, đăng tải thông tin, theo dõi hoạt động trường học, họp bộ phận, trao đổi với phụ huynh học sinh,… Mọi thời điểm, thời gian bận đều sẽ nắm rõ hoạt động của trường học, trung tâm trong lòng bàn tay.

Thuận tiện hơn trong tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Nhờ tăng khả năng tiếp cận và tương tác, app mobile cũng hỗ trợ nhà quản lý giáo dục trong việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Tất cả các thông tin về khách hàng đều được lưu trữ trên hệ thống, thông qua ứng dụng di động bạn có thể theo dõi toàn bộ. Từ đó, việc chăm sóc khách hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và có tính chủ động cao hơn.

Xây dựng thương hiệu

Việc có mặt trên một ứng dụng mobile cũng tạo cho các đơn vị giáo dục một cơ hội tốt để khẳng định sự hiện diện của mình trong thị trường internet nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Nhất là khi hoạt động mobile marketing đang nở rộ.

xây dựng thương hiệu

Hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh, dịch vụ của đơn vị giáo dục có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có mạng internet. Nhiều người biết đến thương hiệu giáo dục hơn, tăng lượng khách hàng, đồng thời giảm chi phí quảng cáo tốt hơn so với các kênh quảng cáo truyền thống.

Tăng khả năng cạnh tranh

Nhờ có app mobile, người học sử dụng để cập nhật thông tin học tập; Người dạy có thể cập nhật thông tin lịch dạy, theo dõi học viên của mình, tham gia các hoạt động họp ban, trao đổi với đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh,… Bộ phận khách hàng tư vấn và chăm sóc khách hàng/phụ huynh học sinh một cách tiện lợi, nhanh chóng. Việc thu – chi và hoạt động khác của đơn vị giáo dục cũng được hiển thị trên ứng dụng.

Tất cả hoạt động diễn ra nhịp nhàng, được quản lý đồng bộ, chất lượng giảng dạy – học tập cũng vì thế mà được cải thiện. Từ đó, đơn vị giáo dục có thể thu hút học viên tốt hơn, đem lại nguồn thu tốt và có vị thế cạnh tranh cao trên thị trường giáo dục. Đây hẳn cũng là đích đến của nhiều đơn vị giáo dục trong thời buổi ngành có tính cạnh tranh cao như hiện nay.

Thiết kế app giáo dục không khó, nhưng để tạo ra một sản phẩm app thực sự phù hợp, mang bản sắc riêng của doanh nghiệp không phải dễ dàng. Bạn hãy cân nhắc tìm đến những đơn vị thiết kế app mobile chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đặt trọn niềm tin nhé. 

Xem thêm: Nên lựa chọn Kotlin hay Java để lập trình ứng dụng Android

Author: Duy Nguyên