Giới thiệu khóa luyện thi Toeic – Ielts cấp tốc dành cho IT

lập-trình-viên-nên-luyện-thi-toeic-và-ielts

Hẳn các bạn đều biết vai trò của tiếng Anh đối với sự nghiệp của mình, dầu bạn là lập trình viên, chuyên viên thiết kế website, kỹ thuật viên máy tính, kỹ sư công nghệ thông tin, … Tình hình chung, Việt Nam đã mở cửa hội nhập từ nhiều năm nay, song song đó, các công ty công nghệ trong nước cũng đã xây dựng thành công thương hiệu về chất lượng lập trình viên cũng như IT Việt Nam trên thị trường Quốc tế. Đó là lý do vì sao mấy năm trở lại đây, nhu cầu tuyển dụng IT tại các công ty thiết kế website, công ty phần mềm, công ty sản xuất, sửa chữa phần cứng, công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng lại tăng đột biến đến như vậy. Hầu như tại các công ty này, khách hàng người Việt mặc dù có đấy nhưng ngày càng nhận nhiều yêu cầu hợp tác từ các đối tác  nước ngoài.

Tuy nhiên, trong tình hình rất đỗi thuận lợi này lại tồn tại một hạn chế cực kỳ lớn. Đó là thực tế đa phần IT lại không giỏi tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Điều này cực kỳ bất lợi cho cả người tìm việc và các công ty tuyển dụng. Bởi lẽ, lập trình viên muốn thực hiện thật tốt dự án của khách hàng cần có cuộc trao đổi chi tiết với khách hàng. Các nhân viên môi giới của công ty dẫu có thể trao đổi với khách những lại vướn mắc rất nhiều về thuật ngữ ngành cũng như kiến thức về kỹ thuật công nghệ. Hạn chế từ việc không có khả năng giao tiếp tiếng Anh dẫn đến một thực tế rằng mặc dù lương IT căn bản lên đến vài ngàn USD nhưng lại có rất ít người đạt được, trong khi đó khối IT có tay nghề rất giởi mà vẫn phải chịu cảnh lương bèo bọt.

Hiểu được điều này, chúng tôi khuyên các IT nên tham gia các khóa học và luyện thi tiếng Anh để tăng cơ hội phát triển sự nghiệp của mình, cũng như mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai gần. Ít nhất thì bạn cũng nên đạt được một trong hai loại chứng chỉ Toeic hoặc Ielts.

Toeic là gì?

Toeic là chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp Quốc tế, chứng thực hai kỹ năng của người học là nghe và đọc. Hiện nay, tại các công ty, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng Toeic ít nhất 500 điểm. Với mức điểm này, bạn có thể đạt được dễ dàng bằng cách tham gia các khóa luyện thi Toeic tại các trung tâm trong thành phố.

Có hai dạng khóa luyện Toeic để bạn lựa chọn là luyện cấp tốc trong khoảng 1 – 1,5 tháng hoặc luyện Toeic dài hạn khoảng 5 đến 6 tháng. Dù bạn chọn dạng nào thì các trung tâm luyện thi ielts và toeic như ielts dinh luc cũng đảm bảo bạn có thể tăng từ 100 đến 150 điểm sau khi kết thúc khóa học. Lưu ý, với điều kiện là bạn phải chăm học và có cố gắng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn lấy chứng chỉ Toeic mà có cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có thể đăng ký luyện thi chứng chỉ Toeic Speaking & Writing. Việc chấm điểm sẽ dựa theo quy chuẩn riêng của hình thức thi này.

luyen-thi-toeic-ielts
luyen-thi-toeic-ielts

Ielts là gì?

Ielts là hệ thống tiếng Anh Quốc tế bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Người học và luyện thi Ielts phải học gấp đôi chương trình so với thi Toeic. Tuy nhiên, đổi lại chứng chỉ này lại được nhiều quốc gia đánh giá cao hơn so với chứng chỉ Toeic.

Tại sao Ielts được đánh giá cao hơn Toeic?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc. Và đây là câu trả lời. Ielts được đánh giá cao hơn Toeic là vì những ai có chứng chỉ Ielts tức là họ đã thành thạo cả 4 kỹ năng, so với Toeic cơ bản chỉ có 2 kỹ năng nghe va đọc. Và vì như vậy nên đa phần họ không không giỏi giao tiếp lắm. Mà kỹ năng giao tiếp lại là kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất dù bạn đi làm hay du học.

Tuy nhiên, hiện nay với việc mở rộng loại hình thi Toeic với hai kỹ năng nói và viết thì có vẻ như bằng Toeic Speaking & Writing cũng đã đủ với nhiều bạn nếu cần chứng chỉ tiếng Anh khi đi làm.

Toeic 500 bằng bao nhiêu điểm Ielts

Việc quy đổi này vẫn được áp dụng tại một số nơi. Bạn có thể quy đổi tương Toeic 405-600 tương đương Ielts 4.5 – 5.0. Như vậy, mức chuẩn mà các bạn cần đạt được trong các kỳ thi phải là Toeic 500 điểm hoặc ielts 5.0.

Hỗ trợ lập trình viên luyện thi tiếng Anh

Bên cạnh việc tham gia vào các trung tâm luyện thi Toeic và Ielts chuyên nghiệp, IT vẫn phải cố công rèn luyện thì mới “thành tài” được. Sau đây là một số mẹp công cụ và phương pháp giúp bạn luyện thêm tiếng Anh ở nhà.

 

  • Sách và tài liệu đều bằng tiếng Anh

 

Nghe có hơi ngán ngẩm nhưng đây là cách tốt nhất và duy nhất để bạn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Thật ra việc này cũng khá đơn giản, bởi vì hầu hết tài liệu nghiên cứu IT của bạn đều có bản tiếng Anh, bạn chỉ việc tìm kiếm và học tập từ chúng. Vừa để bạn làm quen với tiếng Anh, vừa giúp bạn hiểu vấn đề với nghĩa gốc của từ ngữ.

Xem thêm những cuốn sách hay về ielts

 

  • Công cụ hỗ trợ bằng tiếng Anh

 

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ lập trình viên và bạn cũng biết, công cụ bằng tiếng Anh mang lại giá trị cao hơn. Đơn giản vì không phải tất cả công cụ đều được biên dịch sang tiếng Việt.

  • Group-Chat giúp các lập trình trao đổi anh văn bằng Free account

Group-Chat là một kênh thông tin liên lạc giữa mọi người với nhau được xây dựng một cách bảo mật và chuyên nghiệp giúp cho những thông tin được gởi đi an toàn kèm theo là những chức năng giúp cho cuộc hội thoại trở nên sinh động và hiệu quả.

Group-Chat đã phối hợp với trung tâm luyện thi Ielts và Toeic nổi tiếng tại Hồ Chí Minh đó là Ielts Đình Lực để giúp các lập trình viên cải thiện những kỹ năng và dễ dàng đạt điểm cao trong kỳ thi của mình. Liên hẹ địa chỉ http://ieltsdinhluc.vn để biết thêm thông tin.

Điều kiện là các bạn phải chứng minh cho chúng tôi các bạn đang làm nghề lập trình và đang cần luyện thi Ielts hoặc toeic. Các bạn điền Vào form sau để liên hệ.

Author: admin