Group chats ra mắt website việc làm công nghệ thông tin

cơ hội việc làm công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin

cơ hội việc làm công nghệ thông tin
cơ hội việc làm công nghệ thông tin

Giải thích đơn giản thì Công nghệ thông tin (viết tắt là IT), là sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác thông tin. Có 5 chuyên ngành chính trong ngành công nghệ thông tin bao gồm kỹ thuật phần mềm (lập trình, thiết kế), khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền tin. Hầu hết các lĩnh vực cũng đều có sự hiện diện của công nghệ thông tin, từ quốc phòng cho đến y tế, giáo dục, ngân hàng, hàng không… Để vận hành và phát triển hệ thống này đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực đông đảo với tay nghề, chuyên môn kỹ thuật cao.

Cơ hội việc làm công nghệ thông tin

Làm việc tại công ty phần mềm

Khi bạn hoàn thành xong chương trình học của mình và trở thành một lập trình viên thực thụ, thì có thể xin việc tại các công ty phần mềm tại Việt Nam và nước ngoài. Hiện tại công ty phần mềm đang rất khát nhân tài là lập trình viên có chuyên môn cao. Nếu bạn giỏi ngoài ngữ có thể xin làm tại các công ty nước ngoài, thu nhập và đãi ngộ rất hấp dẫn, có thể kể đến như Samsung, Microsoft, Apple, Oracle

Làm việc tại công ty sản xuất, sửa chữa phần cứng

Nếu chuyên ngành của bạn là sản xuất sửa chữa phần cứng có thể xin việc tại các công ty chuyên sản xuất, lắp ráp sửa chữa các máy móc, trang thiết bị phần cứng. Công việc chủ yếu là chế tạo, sửa chữa, lắp các thiết bị, máy móc, hoặc lắp đặt các thiết bị linh kiện máy tính chẳng hạn ổ cứng, main board, cpu, nguồn, và các thiết bị của các sản phẩm khác.

Làm việc tại công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng
Làm việc tại công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng

Làm việc tại công ty cung cấp giải pháp về an ninh mạng

Internet đã trở thành một phần quan trọng đối với sự phát triển của cả nền kinh tế, bên cạnh tiện ích mà internet mang lại cũng mang đến cho người dùng, các công ty, tập đoàn một vấn đề đau đầu đó là vần đề an ninh mạng, khả năng đánh cắp dữ liệu của hacker, nhiễm virus,.. Vì vậy cần phải có một đội ngũ nhân sự chuyên làm công tác phòng tránh bị tấn công, đảm bảo an ninh mạng, giữ cho hệ thống vận hành trơn tru, giải quyết nhanh chóng khi hệ thống xảy ra sự cố, đảm bảo bảo mật dữ liệu,…

Công ty thiết kế website

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay là lập trình web, thiết kế web. Khi học ra trường bạn có thể xin làm tại các công ty thiết kế website, hoặc tự mình làm riêng. Thu nhập cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng làm trang web của bạn đến đâu. Nếu bạn có khả năng thiết kế web tốt, hoàn toàn có thể làm thêm bên ngoài để gia tăng thu nhập. Thiết kế website được đánh giá hot nhất hiện nay trong số việc làm công nghệ thông tin

Thực trạng chung về tình hình việc làm hiện nay

Sinh viên không thể tự tìm việc làm công nghệ thông tin

Mặc dù ngành công nghệ thông tin rất triển vọng, người học có thể trang bị cho mình những kiến thức rất khủng, khả năng làm việc tốt, nhưng phần lớn sinh viên, học viên sau khi ra trường học không thể tự tìm việc làm công nghệ thông tin cho chính bản thân mình. Một phần vì sinh viên, học viên quá tập trung vào chuyên môn mà thiếu đi cá kỹ năng làm việc thực chiến nên không thể tự mình tìm được việc tốt.

Cần có kênh liên lạc giữa nhà trường và cựu học viên

Cần có kênh liên lạc giữa nhà trường và cựu học viên
Cần có kênh liên lạc giữa nhà trường và cựu học viên

Group Chats thấy rằng cần phải có một kênh liên lạc giữa nhà trường và cựu học viên, vì giúp nhà trường có thể nắm bắt được tình hình việc làm của học viên, sinh viên trường mình, từ đó đưa ra những giải pháp để thay đổi quá trình dạy học, đồng thời tìm kiếm đối tác, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự. Còn cựu học viên, sinh viên có thể theo dõi thông tin tại nhà trường để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Nhà trường giới làm cầu nối giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự

Chỉ có nhà trường mới hiểu được thực lựa, ưu điểm của học viên, sinh viên mình, cho nên khi cần tuyển dụng thì những doanh nghiệp có thể liên kết với trường học để tuyển chọn nhân sự. Còn học viên, sinh viên ra trường có thể liên lạc lại với nhà trường để tìm được việc làm công nghệ thông tin phù hợp.

Các kênh liên lạc phổ biển giữa nhà trường và cựu học viên

Kênh liên lạc forum

Kênh liên lạc forum
Kênh liên lạc forum

Forum hay còn gọi là diễn đàn là kênh liên lạc phổ biến giữa các cá nhân, tổ chức. Với diễn đàn mọi người có thể dễ dàng thảo luận các vấn đề với nhau. Các chuyên mục được phân tách rõ ràng, ai cần học tập thêm thì có thể vào thư viện, hoặc đặt câu hỏi, ai cần tìm việc làm thì có thể tìm vào chuyên mục tuyển dụng. Tuy nhiên với sự phát triển của mạng xã hội, diễn đàn đã không còn phù hợp như trước nữa. 

Kênh liên lạc fanpage

Từ những năm 2010, facebook đã bắt đầu thâm nhập và phổ biến tại Việt Nam, từ đó đến nay nó đã trở thành kết nối rất tốt giữa các cá nhân với nhau. Facebook ban đầu được lập ra với mục đích kết nối chia sẻ giữa các sinh viên sau khi ra trường, nên khi du nhập vào Việt Nam nó đã nhanh chóng được ủng hộ và sử dụng rộng rãi. Phần lớn các trường học cũng đã chuyển sang sử dụng fanpage để kết nối với các học viên, sinh viên cũ của mình.

Kênh liên lạc website

Tuy fanpage được sử dụng khá nhiều nhưng cũng có những hạn chế nhất định, khi cần đăng những thông tin chi tiết về việc làm hoặc nhu cầu tuyển dụng, thì fanpage không thể trình bày rõ ràng được. Các bài đăng bị trôi đi nhanh chóng, cho nên cần có một website của nhà trường để cung cấp những thông tin nhanh chóng, làm kênh liên lạc tin cậy cho sinh viên, học viên, cũng như là các đối tác, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự.

Group chats ra mắt website việc làm công nghệ thông tin

Đáp ứng nhu cầu tìm việc làm công nghệ thông tin

website việc làm công nghệ thông tin
website việc làm công nghệ thông tin

Group chats xây dựng website để giúp các bạn học viên, sinh viên khi ra trường có thể tìm được kênh tìm việc làm. Ở đây, chúng tôi tập trung thiết kế website phục vụ cho việc tuyển dụng nhân sự, giới thiệu việc làm công nghệ thông tin. Thông qua trang web này, phía các doanh nghiệp, công ty có thể đăng thông tin tuyển dụng của mình lên website của nhà trường, đồng thời nhà trường có thể giới thiệu những học viên có năng lực chuyên môn vào làm việc cho các đối tác.

Giao diện website Group chats thân thiện người dùng

Để thiết kế  trang web liên lạc giữa nhà trường và cựu học viên hiệu quả, chúng tôi đã tham khảo giao diện (theme) của các trang web nổi tiếng trên thế giới. Sau thời gian chọn lựa, chắt lọc, chúng tôi đã kết hợp với công ty thiết kế website để xây dựng giao diện trang website đẹp mắt, thu hút người dùng. Mục tiêu chúng tôi làm trang web là có người sử dụng chứ không phải chỉ dựng lên cho có.

Danh mục việc làm phong phú, dễ tìm

Để bắt tay vào thiết kế website tìm việc làm công nghệ thông tin hoàn hảo, chuyên nghiệp, công ty thiết kế website chuyên nghiệp đã chọn lựa các bản phác thảo để xây dựng các danh mục việc làm tối ưu nhất. Điều quan trọng là các bạn học viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm công nghệ thông tin đúng chuyên ngành của mình. Nhìn vào là thấy ngay, không phải tốn thời gian dò tìm, lăn chuột khắp các trang.

Xây dựng chuyên mục tự giới thiệu bản thân

Bên cạnh việc xây dựng các chuyên mục của nhà tuyển dụng, chúng tôi cũng rất quan tâm đến tình hình của cựu học viên, sinh viên. Các bạn có thể tự đăng bài giới thiệu năng lực của mình, đây là cách ứng tuyển khá hay được nhiều website trên thế giới áp dụng. Nếu bài ứng tự ứng tuyển của bạn phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng, họ sẽ liên lạc với bạn để thử việc ngay.

Group chats xây dựng trang web giao diện responsive

Giao diện responsive là tiêu chuẩn hàng đầu trong thiết kế website hiện nay, có nghĩa là bạn có thể dùng bất cứ thiết bị gì để truy cập vào trang web việc làm công nghệ thông tin. Dù đó là smartphone, máy tính, laptop xách tay hay máy tính bàn,… trang web của Group chats đều có giao diện hiển thị phù hợp.

Website tối ưu chuẩn seo

Để các bạn có thể tìm thấy trang web trên google, chúng tôi đã thực hiện tối ưu seo website. Hiện tại Group chats đã nhờ dịch vụ seo mona để thực hiện đẩy mạnh kết quả tìm kiếm trên google. Mong muốn của chúng tôi là cựu học viên, sinh viên có thể tìm kiếm được những bài viết chất lượng, những thông tin tuyển dụng quan trọng của chúng tôi khi thực hiện tìm kiếm trên google.

Tư vấn trực tuyến, nhận góp ý từ học viên cũ

Các bạn cựu học viên, sinh viên hoàn toàn có thể góp ý để Group chats hoàn thiện trang web của mình, theo cách bình luận ngay tại bài viết, hoặc đặt câu hỏi tại chuyên mục hỏi đáp của website. Ngoài ra bạn cũng nên gửi thử nếu cần phải bảo mật thông tin.

Author: admin