Một số điều cần chú ý khi xây dựng một trang web giáo dục

trang web giáo dục

Xây dựng (thiết kế) một trang web giáo dục (trường học) không chỉ kết nối học sinh – phụ huynh và nhà trường với nhau, mà còn quảng bá, giới thiệu hình ảnh của trường học. Tuy nhiên, làm cách nào để trang web trường học có thể phát huy được hiệu quả thì không đơn giản chút nào?

Những điều cần chú ý khi tạo một trang web giáo dục (trường học)

Hoạt động giáo dục luôn được coi trọng từ xưa đến nay, bởi nó không chỉ phát triển tư duy – nhận thức – đạo đức của một cá nhân mà còn là của cả cộng đồng.

Ngày nay, hệ thống các trường học giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo kiến thức, chuyên môn và hoàn thiện nhân cách cho học sinh – sinh viên. Vì thế, có rất nhiều trường học đã được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người.

Với sự phát triển mạnh của internet, hệ thống các trường học ngày một nhiều, có cơ hội tiếp cận với nhiều học sinh – sinh viên, giúp nhà trường quảng bá hình ảnh của mình thông qua website trực tuyến. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nhận ra được tầm quan trọng của việc thiết kế web. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản khi xây dựng một trang web giáo dục (trường học):

 trang web giáo dục
trang web giáo dục

Chọn công ty thiết kế web uy tín:

– Nên chọn những công ty có kinh nghiêm, từng làm các dự án lớn cho nhiều trường học nổi tiếng hay các trung tâm đào tạo.

– Công ty phải có đủ năng lực để lãnh trách nhiệm thiết kế web, quan trọng là khả năng lập trình và những tính năng liên quan đến website.

– Đảm bảo được tốc độ truy cập của người dùng nhanh khi tương tác trên website.

Giao diện phải thân thiện và thu hút:

– Với thế kế web nói chung (web BĐS, du lịch, nails4viet, …) và thiết kế web trường học nói riêng thì giao diện là điều quan trọng và cần chú ý.

– Giao diện web chính là yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý và tạo ấn tượng mạnh với người dùng internet khi truy cập. Đồng thời, tác động đến việc các học sinh – sinh viên có muốn ở lại trang web lâu hơn hay không.

Chính vì vậy, giao diện website và phần mềm quản lý trung tâm tiếng Anh cần thu hút người dùng internet với màu sắc, bố cục hợp lý, thống nhất về phong cách. Đặc biệt là lối thiết kế phải khác so với những trang web khác.

 trang web giáo dục
Thiết kế website trường học

Hình ảnh chuyên nghiệp và chất lượng:

Hình ảnh đẹp và chất lượng luôn có giá trị cao, do đó khi thiết kế web cần chú ý chọn hình ảnh sắc nét và bắt mắt nhằm giới thiệu trường học của bạn đến đông đảo người dùng internet, và thu hút nhiều học sinh tiềm năng.

Bên cạnh đó, hình ảnh cũng phải chuyên nghiệp, kết hợp với banner trên trang chủ để tạo ấn tượng mạnh với người dùng khi truy cập vào website. Họ sẽ lưu lại trang web của bạn lâu hơn bởi những hình ảnh bắt mắt, chất lượng, và họ sẽ đánh giá cao về chất lượng giáo dục của ngôi trường.

 trang web giáo dục
trang web giáo dục

Thông tin chi tiết về trường và các lớp học – khóa học:

Với một website trường học, người dùng thường chú ý đến những thông tin cơ bản về trường, cũng như thông tin chi tiết về từng lớp học, khóa học, học phí, …

Vì thế, khi thiết kế web trường học cần chú ý làm nổi bật các thông tin lớp học – khóa học, cũng như giới thiệu về chất lượng đào tạo, thông tin liên hệ để các học viên có thể đăng ký nhập học.

Nâng cao sự tương tác với người dùng internet (học viên):

Thiết kế web trường học nên tạo tính tương tác cao với người dùng internet khi truy cập vào website. Vì thế, website của bạn nên tích hợp tính năng tạo tài khoản và đăng nhập để cùng nhau trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo.

Trên đây là một số đều cần lưu ý khi thiết kế web nói chung (web mua bán, web giao dịch, web cần thợ nail, …) và thiết kế web trường học nói riêng mà bạn cần phải biết. Đến với giải pháp thiết kế web của chúng tôi, các đơn vị hoạt động về lĩnh vực giáo dục sẽ nhanh chóng được tư vấn và triển khai xây dựng một trang web chuyên nghiệp, có đầy đủ các tính năng phù hợp với người dùng internet.

 

Author: admin