Thiết kế trang web giáo dục – trường học trực tuyến

Hiện nay, việc sở hữu một website đã trở nên phổ biến hơn, tất cả mọi ngành nghề đều có một website dành riêng cho mình để giới thiệu sản phẩm và truyền đạt thông tin đến người dùng thông qua môi trường internet, các công cụ tìm kiếm như google.

Giáo dục – Đào Tạo – Trường học không phải là ngoại lệ. Vì là ngành Giáo dục, phải luôn cập nhật các công nghệ mới để theo kịp bước phát triển của xã hội nên website là thứ không thể thiếu trong việc liên kết giữa nhà trường và học sinh, sinh viên cũng như học sinh với nhà trường.

Thông qua website, học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận được thông tin mới nhất của trường, phụ huynh có thể thông qua website này để tham khảo các thông tin về cơ sở vật chất, hạ tầng, đội ngũ giảng viên, giáo viên… trước khi cho con em họ theo học.

Vì sao cần đến thiết kế website giáo dục, đào tạo chuyên nghiệp?

Như ta thấy, nhìn khía cạnh khách quan thì giáo dục, trường học cũng là lĩnh vực kinh doanh hay còn gọi là “kinh doanh giáo dục”, khi đã là kinh doanh thì phải có cạnh tranh, và bài toán được đặt ra là làm thế nào để quảng bá thông tin về trường đến lượng khách hàng tiềm năng.

Tạo ra các chiến lược Viral, marketing (Google, microsoft) nhằm thu hút sự quan tâm của các đối tượng trong phân khúc khách hàng. Và thiết kế website giáo dục, trường học là một phần trong chiếc lược đó.

thiet ke website giao duc
thiet ke website giao duc

Ngày nay, đất nước mình đã và đang khuyến kích các trường, trung tâm đào tạo ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào quản lý và điều hành nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy hiệu quả hơn. Dẫn đến việc có rất nhiều đơn vị kinh doanh giáo dục, trường học đã và đang sử dùng website làm công cụ quảng bá, trùng thông chính thức.

Thiết kế website giáo dục, trường học được xem là một nơi để quảng bá hình ảnh, cơ sở hạ tầng, vật chất đến với học sinh, sinh viên đang có ý định theo học ngôi trường này. Điều này cực kỳ quan trọng vì hiện nay rất nhiều sự lựa chọn cho học viên, sinh viên, và nếu như bạn không có các công cụ nhằm thu hút họ hiệu quả thì đối thủ của bạn sẽ thay bạn làm điều đó.

Để lập trình website giáo dục, trường học chuyên nghiệp không phải đơn giản vì nó là website đa tiện ích, thiết kế ra nhằm mang lại sự tiện lợi cho đội ngũ cán bộ mà còn giúp các bạn sinh viên, học viên dễ dàng biết được thông tin mới về khóa học, giảng viên giảng dạy, đăng ký môn học, các chuyên ngành… từ các trình duyệt như firefox

Chính vì vậy thiết kế website đòi hỏi rất tỉ mỉ, tinh tế trong từng thiết kế cũng như phối hợp logic sao cho phù hợp với lĩnh vực giáo dục nhất.

Các lợi ích từ việc thiết kế website giáo dục, trường học chuyên nghiệp

Hầu như các trường học lớn, nhỏ đều cần đến thiết kế website chuyên nghiệp để quản lý thông tin của trường. Website cũng là kênh tạo mối liên kết giữa trường và phụ huynh, học sinh, sinh viên hiệu quả nhất thông qua trình duyệt Amazon… Các thông báo, thông tin nhà trường có thể thông báo nhanh chóng thông qua website.

Hơn nữa, giáo dục cũng cần phải quảng bá hình ảnh, bởi vì đây là bước quan trọng để thu hút học sinh, sinh viên, học viên. Cung cấp thông tin về trường học, cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, môi trường học tập… những điều này ảnh hưởng đến quyết định của phụ huynh có nên cho con theo học hay không, nếu bạn kinh doanh các dịch vụ như dạy kỹ năng, dạy ngôn ngữ… thì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của bạn vì thoái quen tìm kiếm của khách hàng thông qua trình duyệt web như Opera ngày càng tăng.

Vì vậy thiết kế website giáo dục, trường học nếu có giao diện đẹp, đầy đủ thông tin, dễ tìm kiếm sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận, theo dõi và đây sẽ là một trong những cách làm tăng mức độ tin tưởng.

Nếu bạn có website giáo dục được thiết kế bài bảng, chi tiết, đa dạng tính năng, tiện ích thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được lượng sinh viên, học sinh khổng lồ với các công nghệ truy xuất dữ liệu, quản lý data ngày một phát triển.

Phát triển website trường học thành web-app quản lý chuyên nghiệp

web app giáo dục
Xây dựng web-app cho trường học – trung tâm giáo dục.

Hiện nay, rất nhiều tổ chức, trường học hay trung  tâm thường phát triển website giới thiệu của họ lên một tầm cao mới, đó là web-app, nghĩa là một website giới thiệu tĩnh thông thường được tích hợp thêm những tính năng hỗ trợ quản lý, xử lý các công việc và lưu trữ toàn bộ trên hệ thống, với thiết kế trang web học trực tuyến chuyên nghiệp, thậm chí bạn có thể mở bán các khóa học online bằng giải pháp websitehoctructuyen.com hoặc https://mona.media/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/ của công ty Mona Media dành cho những học viên có nhu cầu học từ xa.

Với một web app được thiết kế chuyên nghiệp bởi công ty Webmini, bạn có thể được hỗ trợ thêm nhiều tính năng nổi bật nhu livechat (tư vấn cho học viện), thanh toán online (học viên có thể thanh toán trước để giữ chỗ trên website), tổ chức các bài thi trắc nghiệm trên web,… và nhiều tính năng hấp dẫn khác mà một website tĩnh thông thường không thể làm được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về website trường học và vì sao bạn nên thiết kế website có thể mang đến những lợi ích gì cho để, bạn hiểu hơn về những dịch vụ làm website trường học chuyên nghiệp và uy tín, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Author: admin