Group-chats thiết kế web làm kênh thông tin liên lạc

kênh thông tin liên lạc

Nhu cầu thông tin liên lạc là rất cần thiết, đặc biệt là thông tin giữa nhà trường và gia đình phụ huynh học sinh, chính vì vậy mà chúng tôi đã thiết kế website để làm kênh thông tin liên lạc cho những bên có nhu cầu.

Website kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên

Cuộc sống ngày càng hiện đại, sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ khiến cho con người ngày càng bận rộn hơn. Tuy nhiên cũng mang lại nhiều lợi ích cho các bậc làm cha làm mẹ có thời gian quản lý và giám sát con cái trong học tập. Trước kia muốn biết được tình hình học tập các các em phụ huynh phải nhờ vào sổ liên lạc giáo viên gửi về hàng tháng. Ngày nay khi tin học và mạng internet phát triển, thông qua website – kênh quảng bá thông tin của nhà trường giúp phụ huynh có thể cập nhật điểm, kiểm tra tình hình học tập của các em mọi lúc mọi nơi. Đồng thời còn tạo mối liên hệ, kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Chính vì những nhu cầu đó, kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình đã ra đời, mang lại cho nhà trường, gia đình những phương pháp quản lý và kiểm tra tình hình học tập của các em.

Vì điều này mà group-chats đã cùng trang web https://mona.media đã ra mắt tính năng giao tiếp giữa nhà trường và học sinh và giữa nhà trường và phụ huynh thông qua website trường học. Trong bài này chúng ta cùng phân tích về chức năng này nhé

kênh thông tin liên lạc
kênh thông tin liên lạc
  1. Thành phần của kênh thông tin liên lạc

Kênh thông tin liên lạc nhà trường và gia đình là một website trường học trực tuyến cung cấp các chức năng hỗ trợ công tác quản lý học sinh, giảng dạy trong nhà trường và tạo mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh. Hệ thống được xây dựng dựa trên 3 sản phẩm trên nền tảng web của Microsoft:

+ Với 2 thành phần chính là ngôn ngữ lập trình C# và ngôn ngữ kịch bản ASP.NET đã tạo nên sản phẩm công nghệ .NET Framewwork là một nền tàng tiên tiến của Microsoft.

+ Với chức năng kết nối truy cập nhanh chóng mạnh mẽ đó chính là hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL.

+ Một ứng dụng máy chủ thiết kế web với những tính năng tối ưu hỗ trợ cho .NET 2.0 đó chính là IIS (Internet Information Service)

  1. Các chức năng của cổng thông tin liên lạc

Với một gói thiết kế website đẹp của trường học và cổng thông tin liên lạc nhà trường sẽ gồm có những thành phần sau:

+ Một website động với được thiết kế bố cục hợp lý của đầy đủ các tính năng.

+ Đối với thành phần dành cho phụ huynh và học sinh sẽ luôn cung cấp ngay tức thời thông tin về tình hình học tập của các em.

+ Cho phép người dùng truy cập với số lượng không giới hạn.

+ Hỗ trợ giới thiệu sử dụng nhanh chỉ trong vòng 1 tuần.

+ Dữ liệu học tập được chuyển vào từ đầu học kỳ đến cuối thời điểm hệ thống tổng kết.

+ Tổ chức hướng dẫn sử dụng cho quản trị hệ thống, giáo viên, giám thị, ban giám hiệu.

+ Người sử dụng có thể truy cập vào bất cứ thời gian nào 24/7

* Chức năng cho từng đối tượng sử dụng

Nhà trường

+ Cung cấp cho phụ huynh đầy đủ các thông tin về tình hình dạy và học của nhà trường như: thời khóa biểu, lịch nghỉ, dạy bù, lịch ôn thi, lịch thi, các hoạt động ngoại khóa, điểm thi điểm tổng kết học kỳ, năm học,…

+ Cung cấp đến học sinh về thời gian tổ chức các hoạt động của trường như: các sự kiện diễn ra trong tuần, các hoạt động thi đua khen thưởng, hoạt động thể dục thể thao,…

+ Thông báo đến phụ huynh những khoản thu chi cho năm học như: tiền học phí, xây dựng trường, cảnh quang sư phạm, công ích, bảo hiểm,…

+ Thông báo đến học sinh về chương trình học tập và đào tạo như: học thêm, học ngoại ngữ,…

+ Thông báo các thông tin về tuyển dụng giáo viên.

+ Cập nhật thông tin dữ liệu lên vùng trao đổi, hiển thị.

+ Xây dựng hòm thư góp ý nội bộ trong nhà trường giữa giáo viên và ban giám hiệu.

kênh thông tin liên lạc
kênh thông tin liên lạc

Phụ huynh học sinh

Thông qua website trường học và kênh liên lạc điện tử, phụ huynh học sinh có thể xem thông tin về tình hình học tập của con em mình:

+ Đăng nhập vào hệ hệ thống kênh thông tin liên lạc.

+ Xem các thông tin học tập của con em mình như: học lực, hạnh kiểm, vi phạm khen thưởng.

+ Xem thông tin về các khoản đóng góp cho nhà trường

+ Xem nhận xét đánh giá của giáo viên bộ môn về kết quả học tập của con em mình

+ Gửi email trao đổi, thắc mắc đến nhà trường

+ Đăng ký xin phép nghỉ học cho con em.

Học sinh

Bên cạnh đó, khi đầu tư nâng cấp website trường học với những tính năng thiết yếu khi thiết kế kế website trường học còn có thể giúp học sinh dễ dàng cập nhật các tin tức sau:

+ Nhận thời khóa biểu

+ Nhận thông báo của nhà trường về lịch học bù, học thêm.

+ Các thông báo về hoạt động của nhà trường, tham khảo thư viện đề thi, xem điểm của cá nhận của lớp.

Từ những lợi ích đó, kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh đã trở thành một địa chỉ quen thuộc và là cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên trong việc quản lý học tập của học sinh.

Thiết kế kênh thông tin liên lạc

Thật ra đây là một web application được dựng trên nền tảng .net được thiết kế công phu với rất nhiều chức năng và đương nhiên giá thiết kế không hề rẻ. được đầu tư rất nhiều từ những đơn vị thiết kế web Freelancer đến dịch vụ cắt HTML và tổng kết lại bởi dịch vụ thiết kế website Mona media.

Từ khi nhà trường sở hữu công cụ này tỉ lệ học sinh giỏi tăng lên hẳn vì các em học sinh chú tâm học hành hơn vì luôn có phụ huynh giám sát.

thiết kế web app là một dự án khó chỉ các công ty lớn và có nhân viên chuyên gia mới có thể làm được. web app không giống như website bình thường tuy nhiên nó chạy chung trên nền website vì vậy tính linh hoạt của nó rất cao và phụ huy học sinh có thể truy cập vào bất cứ lúc nào có internet để theo dõi.

Những đơn vị thiết kế web giá rẻ chỉ có thể làm được những website giới thiệu về trường học bình thương nhưng về web application cho trường học thì đòi hỏi rất nhiều và giá thành cũng rất cao. Cho nên nếu các trường học nào muốn thiết kế một website app như vạy có thể liên hệ với Group-chats

Author: admin