Những dòng máy photocopy cho trường học

Những dòng máy photocopy cho trường học

Chọn dòng máy photocopy tốt nhất cho trường học có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Xét về khía cạnh chi phí và phải bảo trì thường xuyên. Các trường học sử dụng máy in phun nhỏ đòi hỏi phải thay đổi liên tục, vì vậy sẽ gây tốn kém. Do đó, một số yếu tố quan trọng khi chọn dòng máy photocopy cho trường học cần được xem xét. Dưới đây là những yếu tố chính mà bạn cần quan tâm, và một số dòng máy photocopy tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Các Yếu Tố Cần Cân Nhắc khi mua máy photocopy

1. In màu hay đơn sắc?

Tùy vào cầu của bạn trong trường học, việc chọn máy photocopy màu hay đơn sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần tập trung vào. Nhiều trường chọn chỉ in đen trắng để giảm chi phí in. Ngoài ra, một số trường chọn cách in kép, vừa màu vừa đơn sắc. Điều này cần phải cân nhắc vì in đơn sắc có thể làm giảm đáng kể chi phí in hàng tháng.

2. Scan, photo và in

Một dòng máy photocopy cho trường học có thể bao gồm một bộ tính năng đa dạng. Bao gồm scan, photo và in. Tính năng scan rất quan trọng đối với các trường học. Vì các ghi chú, bảng điểm và bảng tính có thể được sao chép nhanh chóng bằng màu hoặc đơn sắc.

3. Bảo trì

Khi mua máy photocopy hoặc thuê máy photo tại cửa hàng máy photo Thiên Phú hay bất kỳ công ty nào khác, cam kết bảo trì là rất cần thiết để giữ cho máy của bạn hoạt động liên tục. Vì với một số lượng lớn giấy tờ được photo hàng tháng, chắc chắn một máy photocopy không tránh khỏi trục trặc hay quá tải.

Những Dòng Máy Photocopy cho Trường Học Tốt Nhất

1. Canon image RUNNER ADVANCE c7580i – Tốc độ in nhanh nhất

 Canon image RUNNER ADVANCE c7580i

Thương hiệu Canon nổi tiếng với các dòng máy photocopy để bàn nhỏ. Vì thiết kế đẹp, máy scan chất lượng và giá cả thấp. Giá của dòng máy photocopy cho trường học dao động từ khoảng 750 đô la đến hơn 5.000 đô la. Tùy thuộc vào cấu hình và tính năng. Hệ thống in sản xuất của nó rất phù hợp với những môi trường có nhu cầu in ấn cao cấp.

Dòng máy Canon imageRUNNER ADVANCE c7580i có tốc độ in nhanh như chớp. Nó có thể tạo ra tới 80 trang mỗi phút. Khiến nó trở thành một trong những dòng máy photocopy cho trường học có tốc độ in cao nhất trên thị trường.

Máy có thiết kế rất phong cách. Với màn hình điều khiển giống một chiếc iPhone hơn là một máy photocopy trường học. Ngoài ra, máy có dung lượng gần 10.000 tờ, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc hết giấy khi chuẩn bị cho một tiết học.

Ưu điểm:

 • Một trong những dòng máy photocopy cho trường học tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường
 • Cung cấp chất lượng in A3 chuyên nghiệp, có thể in màu
 • Cho phép bạn scan và gửi tài liệu dễ dàng

Nhược điểm:

 • Nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích trong lớp học hoặc văn phòng của bạn
 • Có giá khá cao.

2. Máy photocopy Sharp MX-3070 – Dễ sử dụng nhất

Sharp MX-3070

Các dòng máy photocopy của Sharp đã được chứng minh là sắc nét. Và giúp tăng hiệu quả xử lý công việc thông qua bảng điều khiển màn hình cảm ứng 10 inch. Cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu và sắp xếp lại các tệp chỉ bằng cách di chuyển ngón tay. Độ tin cậy, giao diện thân thiện và chức năng độc đáo của máy photocopy Sharp khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt về dòng máy photocopy cho trường học. Hoặc những nơi không có chức năng công nghệ thông tin nội bộ.

Mặc dù Sharp MX-3070 có vẻ chậm hơn nhiều so với Canon. Nhưng thực tế nó vẫn là một giải pháp siêu tốc độ cho các trường học. Máy chỉ cần 10 giây để làm nóng và in trang đầu tiên trong chưa đầy 5 giây.

Về chất lượng tài liệu in, cái tên Sharp đã nói lên tất cả. Vô cùng Sắc nét! Dòng máy MX-3070 có màn hình LCD có thể tùy chỉnh và in khổ A3. Và trên hết, nó có một cảm biến chuyển động walk-up, có nghĩa là nó đã sẵn sàng thực hiện photo trước khi bạn chạm tới máy.

Ưu điểm:

 • Có thể in trực tiếp từ USB
 • Ngăn có thể chứa nhiều loại giấy
 • Thiết kế mỏng, phù hợp đặt trong lớp học hoặc thư viện

Nhược điểm:

 • Tốc độ in không nhanh như một số dòng máy photocopy cho trường học khác

3. Ricoh MP 6055SP – Độ tin cậy cao nhất

Ricoh MP 6055SP

Ricoh là nhà sản xuất máy photocopy lớn nhất thế giới. Máy in văn phòng thương hiệu Ricoh được biết đến với: Chất lượng, tính linh hoạt, công suất, tốc độ, đồ họa. Ngoài ra còn cung cấp các giải pháp về quy trình xử lý tài liệu toàn diện, và quản lý dịch vụ. Các dòng máy photocopy của Ricoh phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc các trường học lớn.

Dòng máy Ricoh MP 6055SP là một trong những dòng máy photocopy nhanh nhất, đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nó được yêu thích bởi sự đơn giản và độ bền. Dễ cài đặt, dễ sử dụng, và cũng dễ nhìn khi được bố trí trong trường học.

Chỉ cần gửi tài liệu từ chiếc điện thoại thông minh của bạn đến máy, tài liệu sẽ được in sẵn sàng khi bạn đến lấy. Thêm vào đó, nó cung cấp một loạt các tính năng thân thiện với môi trường. Với độ an toàn cao, đây là lựa chọn hoàn hảo cho dòng máy photocopy cho trường học. Hoặc cho doanh nghiệp nhỏ và tổ chức từ thiện.

Ưu điểm:

 • Dung lượng ấn tượng với 4.700 trang
 • Màn hình hiển thị sống động, dễ sử dụng
 • Nhiều tùy chọn, giúp bạn linh hoạt khi in ấn và photo

Nhược điểm:

 • Thời gian khởi động lâu hơn so với các dòng máy photocopy cho trường học khác.

4. RISO ComColor 5230 – Hiệu quả năng lượng cao nhất

máy photocopy RISO ComColor 5230

Nói về tính thân thiện với môi trường, RISO ComColor 5230 là dòng máy đứng đầu danh sách về hiệu quả năng lượng. Nó có mức tiêu thụ điện năng thấp và các tính năng giảm thiểu chất thải giấy. Đã từng giành được giải thưởng “Energy Star Award”. Đây cũng là một trong những dòng máy photocopy cho trường học tuyệt vời nhất trên thị trường.

Điểm đặc biệt của dòng máy này là nó không cần thời gian giảm nhiệt. Nói một cách đơn giản, nó không bao giờ quá nóng để phải ngừng hoạt động tạm thời. Nhờ vào khả năng ‘làm mát’ này, nó giải quyết được tình trạng khó chịu là giấy bị cuộn. Đồng thời làm giảm thời gian chờ đợi giữa các công việc. Tạo ra được nhiều bản photo hơn, trong thời gian ngắn hơn.

Ưu điểm:

 • Giao diện trực quan và đơn giản
 • In tới tốc độ 2 trang/ 1 giây
 • Chức năng phát hiện trang trắng, giúp scan dễ dàng

Nhược điểm:

 • Một trong những dòng máy photocopy cho trường học đắt tiền nhất.

Lời Kết

Khi lựa chọn dòng máy photocopy cho trường học, cho dù bạn mua hay thuê. Bạn nên thu hẹp các sự lựa chọn của mình xuống tối thiểu 3 nhà cung cấp khác nhau. Và sau đó xem ai có thể cung cấp cho bạn một dòng máy có giá cả hợp lý nhất. Hy vọng những thông tin trên của Group-chats có thể giúp bạn tham khảo và dễ dàng ra quyết định lựa chọn.

Author: admin