Top 10 phần mềm học online chất lượng, phổ biến nhất hiện nay

phần mềm giáo dục trực tuyến

Hình thức học online ngày càng trở nên phổ biến, nhất là trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Các phần mềm học online được mọi người biết đến nhiều hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn tổ chức các buổi học online hiệu quả. Ngay sau đây, Group Chats sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm học online phổ biến nhất.

Lợi ích khi học qua các phần mềm học online hiện nay

Phần mềm học online là một ứng dụng cho phép giáo viên truyền đạt kiến thức đến học sinh. Chỉ thông qua màn hình, không cần gặp trực tiếp. Qua đó, giúp giáo viên quản lí, tổ chức lớp học như trên giảng đường.

Với các ứng học online, giúp cho học sinh có thể nắm bắt được kiến thức mà không cần đến trung tâm hay trường học. Bạn có thể tiết kiệm thời gian; Bảo vệ bản thân trong tình hình dịch bệnh Covid như hiện nay. Các buổi học vẫn giúp bạn đảm bảo nội dung kiến thức bài học.

lợi ích khi sử dụng phần mềm học online

Đối với các trung tâm, trường học, có thể tiết kiệm được thời gian, nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong truyền đạt kiến thức. Các phần mềm này hiện nay tích hợp rất nhiều tính năng giúp quản lí hiệu quả lớp học; Nắm bắt các thông tin về học sinh chi tiết và dễ dàng. Qua đó giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp dạy học hiệu quả hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn học online rất tiện lợi. Sau đây sẽ là top 10 phần mềm học online phổ biến hiện nay cho bạn.

Top 10 phần mềm học online phổ biến hiện nay bạn không nên bỏ qua

Phần mềm học online Mona eLMS

Mona eLMS là một hệ thống giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Mona Media hỗ trợ các trung tâm, cơ sở giáo dục triển khai học trực tuyến dễ dàng, quản lý mọi công tác giáo dục thuận tiện hơn. Phần mềm này giúp cho các doanh nghiệp, trường học quản lý các dữ liệu, theo dõi sát sao thông tin của học sinh. Bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng theo dõi con mình học tập ra sao. Tại Mona eLMS có các khóa học online cho bạn đăng ký. Giảng viên có thể dễ dàng điểm danh học sinh, chấm bài tập; Kiểm tra tiến độ học tập,… Dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay Mona eLMS có ứng dụng trên di động, bạn có thể dễ dàng download về máy. Sử dụng tiện lợi khi không có máy tính.

phần mềm học online mona elms

Phần mềm giảng dạy trực tuyến Google Classroom

Google Classroom là một phần mềm học online giúp kiểm soát các thông tin về học sinh, tình hình làm bài tập của học sinh…. Là một ứng dụng thuộc Google, dễ dàng sử dụng. Đây là phần mềm được nhiều giáo viên lựa chọn sử dụng để kết hợp với các nền tảng học online khác. Google classroom là nơi giáo viên có thể kiểm tra tình trạng làm bài tập về nhà của học sinh; Chấm điểm các bài kiểm tra….

Phần mềm học online Edubit

Edubit là một giải pháp cho việc học online của bạn. Đây là một ứng dụng học trực tuyến thông minh chuyên nghiệp. Giảng viên có thể dễ dàng tạo các lớp học, theo dõi, quan sát tiến độ của học sinh. Việc tạo phòng học, đăng mục bài tập, ghi lại nội dung bài giảng,… Cũng được thao tác dễ dàng. Tại đây có hệ thống bảo mật, chống download. Cho nên giảng viên sẽ yên tâm khi đăng tải các nội dung tài liệu lên phần mềm này.

edubit

Phòng học được thiết kế tương tác ba chiều, tạo ra hứng thú khi học cho học sinh. Giảng viên có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ để tiện lợi khi thảo luận nhóm; Chia sẻ màn hình, dạy học với các video,… Các tính năng này nhằm tạo sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Phần mềm học online này hiện nay có hỗ trợ trên PC, Laptop và Smartphone; Bạn dễ dàng download và sử dụng chúng, đăng kí các khóa học.

Phần mềm Google Meet

Google Meet là một ứng dụng tạo cuộc gọi với số lượng người đông đảo. Đây là một phần mềm miễn phí có đông đảo người sử dụng. Cuộc gọi được tạo miễn phí nen đây là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tại đây bạn có thể sử dụng một số tính năng như dơ tay phát biểu; Cuộc gọi không bị giới hạn thời gian, … Giáo viên là người tạo lớp học, sau đó sẽ gửi link để mọi người cùng tham gia. Cho nên đây sẽ là một ứng dụng khá hay ho nếu như bạn không phải quản lí sĩ số lớp quá đông.

Ứng dụng học trực tuyến Vsee

Vsee là một ứng dụng học trực tuyến sử dụng mô hình kết nối peer – to – peer. Nó sẽ giúp thay thế cho trung tâm máy chủ. Đó cũng chính là điểm mới của ứng dụng đem lại so với các ứng dụng khá. Vì sử dụng mô hình này cho nên lớp học sẽ không bị giới hạn số người tham gia. Phần mềm tương thích với hầu hết các hệ điều hành; Dễ dàng sử dụng; Bảo mật an toàn. Số lượng điểm cầu có thể mở rộng tối đa là 250 người. Nếu như cần tổ chức lớp học rất đông thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

vsee

Phần mềm BigBlueButton

BigBlueButton là một phần mềm mã nguồn mở hoạt động trên nền tảng web. Việc học trực tuyến sẽ trở nên dễ dàng hơn với sự tối ưu đảm bảo độ trễ thấp nhất. Phần mềm đem lại chất lượng video tốt khi tham gia lớp học online. Bên cạnh đó, chi phí để sử dụng phần mềm không lớn cho nên nó giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp, trường học. Các tính năng tiện ích khác được tích hợp để lớp học trở nên sôi nổi hơn. Giao diện thân thiện, hiện đại, bố cục gọn gàng dễ thao tác.

Ứng dụng học trực tuyến Zoom

Zoom (Zoom Cloud meeting) là ứng dụng học trực tuyến hàng đầu hiện nay. Ứng dụng được nhiều doanh nghiệp, trường học lựa chọn để tổ chức các lớp học, khóa học online. Phần mềm hỗ trợ video, hình ảnh, âm thanh, chia sẻ màn hình,… Tại đây có cung cấp tài khoản miễn phí và trả phí cho bạn. Đối với bản miễn phí, cuộc học sẽ kéo dài 40 phút và sau đó sẽ tự động kết thúc. Nhưng ở bản trả phí thì cuộc gọi sẽ diễn ra cho đến khi người bắt đầu kết thúc cuộc gọi. Và cũng không bị giới hạn số lần meeting.

phần mềm học trực tuyến zoom

Nếu như bạn thường xuyên tổ chức các lớp học online thì chi phí sẽ là 300.000 VND/ tháng. Bạn sẽ được nhận về phòng Zoom với số lượng người tham gia tối đa là 100 người; Không giới hạn thời lượng meeting, số lần tạo phòng Zoom. Có thể lưu trữ lại nội dung với dung lượng lên tới 1GB đám mây của Zoom.

VNPT E-learning – Lớp học số thời 4.0

Đây là một phần mềm học online của tập đoàn VNPT. Giúp học sinh dễ dàng tiếp thu nội dung bài học qua các buổi học trực tuyến. Giảng viên cũng có thể giảm bớt đi các tài liệu giấy; Dễ dàng quản lí lớp học, các thông tin về học sinh của mình. Doanh nghiệp có thể số hóa các tài liệu, thiết kế các bài giảng điện tử,… Giáo viên có thể truyền đạt đến học sinh những hình ảnh, video vô cùng sống động. Giúp những buổi học trở nên thật sôi nổi hơn bao giờ hết.

Google Hangouts

Phần mềm Google Hangouts cho phép người dùng tạo các cuộc gọi miễn phí. Ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Bạn dễ dàng tạo được các cuộc gọi với nhiều người tham gia cùng lúc. Mỗi khi có ai tham gia vào cuộc gọi bạn sẽ nhận được thông báo. Google Hangouts được đánh giá là dễ dàng sử dụng; Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Phần mềm dễ dàng sử dụng, đem lại hiệu quả cao.

phần mềm học online google hangouts

Microsoft Teams

Microsoft Teams là một phần mềm học tập online đem lại nhiều tiện ích. Ứng dụng có bảo mật cao. Tại đây bạn có đầy đủ các mục bài tập, nộp bài tập,… Giáo viên có thể theo dõi sát sao học sinh của mình. Bạn nên sử dụng phần mềm này trên máy tính để sử dụng được đầy đủ nhất các tính năng của nó. Phần mềm được tích hợp nhiều tính năng nữa như: Cuộc gọi video, Mở phòng chat nhóm, Chat với các bạn trong lớp học online,… Giúp việc học của bạn trở nên thật tiện lợi và đạt năng suất cao.

Trên đây là top 10 phần mềm học online phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp bạn lựa chọn được một phần mềm học tập phù hợp nhất.

Author: Duy Nguyên