Ri là gì? 1 ri bao nhiêu cái? Nên mua quần áo theo ri hay mua lẻ

Ri là gì? 1 ri bao nhiêu cái? Nên mua quần áo theo ri hay mua lẻ

Quần áo luôn là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn và tin tưởng nhất, cũng vì thế ngày một nhiều người lựa chọn kinh doanh quần áo, bạn có thể mua và tìm thấy cửa hàng quần áo bất kỳ nơi đâu. Thế nhưng có một số bạn vẫn chưa hiểu hết về các thuật ngữ trong kinh doanh quần áo, nhất là những bạn mới bước vào nghề. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho bạn một số kiến thức trong kinh doanh mà bạn nhất định phải biết, đó là ri là gì? 1 ri là bao nhiêu cái và nên mua quần áo theo ri có lợi hơn hay là mua lẻ có lợi hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi ngay bài viết “Ri là gì? Nên mua quần áo theo ri hay hay mua lẻ” dưới đây của Group-chats nhé !

Ri là gì?

Ri là gì?

Khi được hỏi Ri là gì thì chắc hẳn có rất nhiều người vẫn không biết. Tuy nhiên, trong kinh doanh quần áo thì bạn không thể tránh được nên bạn bắt buộc phải có kiến thức thì mới có thể kinh doanh tốt được.

Đối với các dân buôn quần áo thì họ thường sẽ đặt ra khái niệm ri là 1 dây quần áo. Trong 1 ri sẽ có mọi kích thước khác nhau của 1 mẫu quần áo cụ thể nào đó mà đơn vị sản xuất thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng ri mà các size quần áo có thể bị thay đổi và có các quy định nhất định.

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Khi bạn đã hiểu rõ về ri là gì rồi nhưng bạn lại không biết 1 ri quần áo bao nhiêu cái? Thực tế cho biết thì số lượng trong 1 ri quần áo không có quy định cụ thể, tất cả đều phụ thuộc vào nhà sản xuất và từng mặt hàng, từng mẫu mã mà có số lượng quần áo trong 1 ri khác nhau.

Đối với quần áo dành cho nam thường sẽ có các size như s,m,l,xl,xxl thì có nghĩa 1 ri sẽ có 5 sản phẩm. Cũng tương tự như vậy, nhưng với ri có size từ m,l,xl,xxl, 3xl, 4xl thì 1 ri quần áo này sẽ có đến tận 6 sản phẩm cơ.

Như vậy thì bạn có thể thấy rằng số lượng quần áo trong 1 ri có bao nhiêu cái đều phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất và từng sản phẩm mà có số lượng cụ thể.

Tại sao nhà sản xuất bắt phải nhập hàng theo ri

Tại sao nhà sản xuất bắt phải nhập hàng theo ri

Cũng bởi vì nhập hàng theo ri không có một số lượng cụ thể cho nên trước khi nhập hàng thì bạn phải tính toán rõ ràng và cụ thể về số lượng quần áo mà bạn dự kiến đặt mua. Mỗi một sản phẩm sẽ được các nhà sản xuất cung cấp 1 ri khác nhau, sự thay đổi phù thuộc vào quần áo của nam hay nữ, người lớn hoặc trẻ em. Nhưng tại sao khi đi mua hàng thì các nhà sản xuất bắt bạn phải nhập hàng theo ri, để tìm hiểu về lý do thì hãy theo dõi ngay ở phần này để biết lý do thực sự là gì nhé.

Việc mua hàng theo ri có đầy đủ size sẽ đảm bảo được nhu cầu thực tế của khách hàng. Khi khách hàng muốn chọn bất kỳ size nào, kích cỡ nào thì bạn đều có để cung cấp cho khách hàng, sẽ phần nào giữ chân được khách hàng đến với cửa hàng của mình nhiều hơn, tạo ra nhiều doanh thu cho cửa hàng.

Việc bạn lựa chọn mua quần áo theo ri sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi cùng nhiều đãi ngộ hấp dẫn hơn. Những người có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc hay Campuchia họ thường lấy hàng theo ri để có mức giá hợp lý, tiết kiệm được một khoản kha khá so với nhập hàng lẻ từng cái, ở đây có sự chênh lệch khá cao đấy tùy vào từng mặt hàng mà bạn mua.

Bất kỳ một xưởng may, nhà sản xuất nào cũng có các quy định cho khách nhập ri khác nhau. Mục đích của việc này là bảo đảm cho họ không bị tồn đọng hàng hóa, mọi sản phẩm đều được xuất ra ngoài. Vậy nên khi bạn muốn mua bất kỳ mẫu quần áo nào thì việc nhập ri là việc bắt buộc rồi.

Nên mua quần áo theo ri hay hay mua lẻ?

Nên mua quần áo theo ri hay hay mua lẻ?

Thường thì bạn sẽ thấy khi mua quần áo hàng xôn theo ri thì chi phí bỏ ra sẽ cao hơn so với việc bạn mua lẻ từng cái đúng không nào? Nhưng khi mua theo ri thì có đầy đủ các size khác nhau, bạn sẽ mua những size nhỏ hoặc to quá rất khó bán nên đôi khi nhiều dân buôn quần áo lại băn khoăn không biết có nên mua hàng theo ri hay không? Nó khác gì với mua hàng lẻ.

Bề nổi khi mua sản phẩm nào đó theo ri thì bạn sẽ thấy chi phí bỏ ra nó lớn hơn với việc mua lẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chia số lượng sản phẩm trong 1 dây ra thì bạn sẽ nhận ra rằng giá mua ri rẻ hơn rất nhiều so với mua lẻ đấy, nhưng có điều việc bạn mua hàng theo ri có những size cực khó bán, tình trạng tồn kho rất dễ. Chính vì thế mà khi đi mua hàng bạn cũng cần phải căn cứ vào điều kiện kinh tế và kinh phí bạn sẽ bỏ ra khoảng bao nhiêu rồi mới quyết định nhập theo ri hay mua lẻ nhé.

Như vậy, đến đây thì chắc bạn cũng đã nắm rõ về mua hàng ri và hàng lẻ như thế nào rồi đúng không nào? Không phải bất cứ sản phẩm nào mua theo ri cũng sẽ hời hơn, và mua theo lẻ hời hơn tùy vào từng mẫu mã và nhu cầu khách hàng của bạn mà chọn lựa cách mua hàng phù hợp hạn chế tình trạng tồn đọng hàng không bán được khi size mua theo ri quá nhỏ hoặc quá to và mua lẻ không đa dạng size không phù hợp với khách hàng.

Hy vọng với các kiến thức mà chúng tôi phổ cập đến cho bạn trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn ri là gì? Và tại sao nên mua quần áo theo ri, để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp và an toàn nhất cho mình nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến cho chúng tôi nhé bạn.

Author: Duy Nguyên