Những hình thức sản xuất ở nông thôn phù hợp và đem lại nhiều doanh thu

Những năm gần đây khái niệm làm giàu ở nông thôn trở nên rầm rộ, không ít bạn trẻ thành công với các mô hình kinh doanh ở quê. Những hình thức sản xuất ở nông thôn phù hợp và đem lại nhiều doanh thu sẽ được bí mật ngay sau đây.

Những hình thức sản xuất ở nông thôn phù hợp, đem lại nhiều doanh thu

1. Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch

Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch
Sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch một gợi ý kinh doanh tuyệt vời khi mà người tiêu dùng đang thiếu đi niềm tin vào thực phẩm sạch. Mặt hàng không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày này càng giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

Xa hơn khâu sản xuất là kinh doanh, đây là công đoạn cuối cùng để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Bạn cần chắc chắn nguồn gốc và quy trình chăm sóc từ lúc gieo trồng tới khi thu hoạch bởi đầy sẽ là giai đoạn quyết định sản phẩm của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không.

Mặc dù mô hình sản xuất này đã được rất nhiều người lựa chọn, thế nhưng hãy cứ tự tin rằng thị trường tiêu thụ luôn rộng mở. Ngoài ra, việc chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình là sạch, đạt tiêu chuẩn thì cũng cần những quy trình được kiểm định nghiêm ngặt cùng việc chấp nhận đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Nếu bạn lần đầu tiên tìm hiểu về cách sản xuất thì có thể truy cập website https://halan.net/ để tham khảo thêm thông tin và các kiến thức trồng trọt liên quan.

2. Trồng nấm các loại

Nấm là sản phẩm thực vật dinh dưỡng được nhiều người ưa thích, thị trường các loại nấm rất đa dạng. Chúng ta thường trồng các loại nấm bào ngư, nấm rơm vì có mức giá phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam.

Nấm được phân thành rất nhiều loại với những công dụng khác nhau như nấm ăn, nấm chữa bệnh, nấm sử dụng làm các nguyên liệu khác nhau…Tuy nhiên, bạn chỉ nên phát triển trồng loại nấm ăn bởi kỹ thuật trồng loại nấm này khá đơn giản.

Một số loại nấm ăn có thể kể tên đến như: nấm hương, nấm tai bèo, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hải sản, nấm muối,…Nấm hương và nấm rơm là 2 loại được trồng phổ biến bởi giá thành bán ra thị trường phù hợp với túi tiền người mua. Hơn nữa 2 loại nấm này cũng có kỹ thuật trồng khá đơn giản.

3. Trồng hoa tươi, hoa để chậu

Trồng hoa tươi, hoa để chậu
Trồng hoa tươi, hoa để chậu

Nhu cầu hoa tươi, hoa để chậu ngày càng rộng mở, thú vui chơi hoa mở ra cho bạn nhiều cơ hội “làm giàu không khó”. Một shop hoa tươi là ý tưởng kinh doanh không tồi để bạn làm giàu tại quê hương của mình.

Nhu cầu hoa tươi ngày càng mở rộng vào các dịp lễ, tết. Với mô hình kinh doanh này bạn không nên có một địa điểm duy nhất hay cố định mà hãy cố gắng chia thành nhiều chi nhánh nhỏ để tiếp cận với lượng khách hàng nhiều hơn.

Không gian bó hẹp, không có đất trồng thì những chậu hoa xinh xinh, bé bé lại là lựa chọn của nhiều người. Các gốc hoa được ươm sẵn trong chậu và sẵn sàng để về với khách hàng. Độ tươi của hoa sẽ được duy trì lâu hơn rất thích hợp để chưng trong ngày Tết hoặc trong văn phòng.

4. Kinh doanh lá trà tươi, chè sấy khô

Nước lá trà tươi, chè sấy khô là thức uống rất tốt cho sức khỏe con người. Thêm vào đó, diện tích đồi núi ở các vùng nông thôn rất lớn nên mô hình kinh doanh này càng có nhiều cơ hội phát triển.

Trước hết bạn cần xác định mình kinh doanh trà tươi hay trà sấy khô, trà gói,…Phải xác định được nếu không mặt hàng kinh doanh của bạn dễ bị lẫn lộn và không thể in sâu thương hiệu của mình vào đầu người mua.

Tiếp đến là khoanh vùng khách hàng, bán quanh xã, thị trấn hay chỉ trong khu vực thôn – bản. Điều này giúp bạn biết rằng mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày qua số lượng sản phẩm bán được và tìm cách tăng doanh thu lên cao hơn.

Khi đã biết số lượng thị trường khách hàng của mình là bao nhiêu, bạn cần thực hiện một kế hoạch truyền miệng thương hiệu cửa hàng. Tới đây thì bạn đã có doanh thu cho cửa hàng của mình rồi, thế nhưng chúng ta vẫn chưa thể dừng tại đây được, bạn cần có những kế hoạch làm kích thích nhu cầu mua của khách hàng nhiều hơn.

5. Chăn nuôi lợn dân dã (heo mọi – heo đen – lợn rừng)

Chăn nuôi lợn dân dã (heo mọi – heo đen – lợn rừng)

Bạn nên hiểu lợn chăn nuôi dân dã và nuôi chuồng khác nhau hoàn toàn. Với lợn nuôi dân dã, bạn sẽ cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có thể chạy, đào bới.

Mục đích của mô hình chăn nuôi này là mang lại một sản phẩm có chất thịt đặc biệt, thơm ngon và sạch hơn rất nhiều so với loại lợn thịt được nuôi chuồng. Lợn được nuôi dân dã phải được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như cám nấu, rau xanh,…và không sử dụng các sản phẩm nhân tạo.

Nguồn thực phẩm lợn sạch ngày càng hạn hep nên mô hình kinh doanh này được xem là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Vì thế, nếu bạn có diện tích đất rộng, tận dụng được nguồn thức ăn rau cỏ ở quê thì đừng bỏ lỡ cơ hội làm giàu này nhé!

6. Sản xuất đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm được chế biến từ thực vật, mang nguồn gốc tự nhiên nên được các nhà sư và những người ăn chay chọn làm món ăn chính. Thế nên, bạn có thể tìm đến những vị khách này để trao đổi với họ vấn đề giao đậu mỗi ngày.

Trở ngại lớn nhất khi bạn bắt đầu kinh doanh là cạnh tranh với các cơ sở đang kinh doanh. Thế nhưng, đừng lo lắng không bán được hàng, ban đầu hãy cố gắng xây dựng niềm tin cho các đối tượng tiềm năng gần nhất là khu vực hàng xóm, làng, xã thay vì chỉ là những người mua bán bình thường, đó cũng chính là đặc điểm giúp mở rộng thị trường kinh doanh tại vùng quê.

7. Mở xưởng chế biến nông sản, dược liệu

sản xuất ở nông thôn Mở xưởng chế biến nông sản, dược liệu
Mở xưởng chế biến nông sản, dược liệu

Một xưởng chế biến nông sản, dược liệu cũng là mô hình kinh doanh lý tưởng dành cho bạn tại nông thôn. Vừa giúp gia tăng thời hạn sử dụng của các loại quả ở quê, vừa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng, quảng bá thương hiệu nông sản quê nhà bạn còn kiếm được thu nhập cho bản thân.

Bạn cần đảm bảo sản phẩm có lợi ích vượt trội về ngồn gốc, phương thức canh tác, sản xuất,…để người dùng tin tưởng về sản phẩm của bạn và giúp bạn có chỗ đứng trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chiến lược quảng bá, marketing phù hợp để mở rộng nhận diện thương hiệu, từ đó tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

8. Kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp

Kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những hình thức sản xuất ở nông thôn hiệu quả. Mô hình trồng trọt, canh tác nông nghiệp vẫn là lựa chọn chính của hầu hết các gia đình tại vùng nông thôn nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cao. Từ đó dẫn đến việc cunng cấp các loại hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người kinh doanh.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh trong lĩnh vực này, ngoài việc có kiến thức về các loại thuốc BVTV, bạn cũng cần phải tìm được nguồn cung cấp đảm bảo. Chỉ khi sản phẩm của bạn thực sự hữu dụng và giải quyết được các vấn đề của người nông dân, họ mới quay trở lại sử dụng sản phẩm của bạn lần tiếp theo.

9. Sản xuất và kinh doanh phân bón

Đối với môi trường nông nghiệp thì sản xuất phân bón là một trong những ngành chủ chốt, tại các vùng nông thôn thì kinh doanh phân bón là một trong những hình thức kinh doanh có tiềm năng nhất. Nếu không có đủ cơ sở để sản xuất phân bón thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ các công ty phân phối phân bón chuyên nghiệp như Công ty Cổ phần Phân Bón Hà Lan để được tư vấn, hỗ trợ.

Hi vọng với những gợi ý trên đây của Group Chats đã giúp bạn giải đáp thắc mắc những sản phẩm nên sản xuất ở nông thôn đem lại nhiều doanh thu.

Author: admin