GSA là gì? Hướng dẫn sử dụng cơ bản? Có nên sử dụng không?

tool gsa

Để công việc làm SEO website diễn ra thuận lợi, các SEOer không thể bỏ qua những công cụ đắc lực, phần mềm hỗ trợ với nhiều tính năng vượt trội. Trong đó phải kể đến GSA, công cụ SEO được giới chuyên môn đánh giá cao. Vậy GSA là gì? Các tính năng của GSA? Có nên sử dụng GSA không? Và một số hướng dẫn sử dụng GSA cơ bản dành cho những người muốn tiếp cận công cụ này.

GSA là gì?

GSA (có tên cụ thể là General Service Administration) là một công cụ hỗ trợ SEO website, có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về xây dựng hệ thống backlink entity đa dạng từ nhiều nguồn blog, diễn đàn, kênh mạng xã hội, directory,… Từ đó, giúp phát triển, cải thiện thứ hạng website trên các trang tìm kiếm phổ biến. Đây cũng là mục đích hướng đến của đa phần các công cụ/phần mềm SEO và người làm SEO hiện nay.

GSA là gì?

GSA có thể giúp SEOer tạo ra hàng trăm, hàng ngàn backlink trên website có liên quan tới chủ đề của website chính trên hơn 500 nền tảng khác nhau. Nhờ có sự hỗ trợ này của GSA, người dùng chỉ cần cung cấp content, còn lại bao gồm cả submit link, tool cũng sẽ lo liệu cho bạn.

Ưu điểm nổi bật hơn cả của công cụ hỗ trợ SEO GSA là việc tìm tới những trang có lượng traffic cao, có liên quan mật thiết tới website của bạn để đặt backlink, giúp bạn có những backlink chất lượng. Tool có thể hoạt động 24/7 và chỉ dừng lại khi có lệnh của người dùng.

Có nên sử dụng GSA?

Xu hướng người dùng ngày một sử dụng nhiều internet để tìm kiếm thông tin và sản phẩm thì SEO vẫn đang là một trong những cách tuyệt vời để website của bạn tiếp cận được khách hàng tốt hơn.

Cũng vì thế, rất nhiều phần mềm, công cụ hỗ trợ SEO ra đời nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc SEO website. Và nhiều người băn khoăn rằng, liệu có nên sử dụng GSA cho việc SEO của mình hay không? Câu trả lời là CÓ nhé! Tại sao ư? Dưới đây là một số lý do:

Tuy nhiên, theo công ty dịch vụ SEO Mona SEO thì việc xây dựng backlinks bằng GSA có thể được Google hiểu rằng là 1 dạng thức “Spam backlinks”, đối với việc kinh doanh lâu dài trên 1 tên miền, thì GSA không bao giờ là 1 ý tưởng hay, và đôi khi còn có tác dụng ngược, nếu bạn muốn ổn định và lâu dài với tên miền SEO của mình, hãy cần trọng khi xài GSA – nên xài cho các website phụ.

GSA là phần mềm SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay

So với các phần mềm & công cụ seo truyền thống khác, GSA đang nổi trội hơn hẳn. Công cụ này giúp khắc phục được hầu hết nhược điểm của phương pháp SEO truyền thống, trở thành phần mềm tiên tiến, chuyên nghiệp, đem tới cho bạn những backlink chất lượng, giúp SEO tốt, cải thiện thứ hạng nhanh chóng và bền hơn.

GSA cung cấp đa dạng nguồn link

Như đã nói, GSA có thể cung cấp cho người dùng một danh sách lớn các trang web trải dài ở nhiều chủ đề khác nhau và luôn được cập nhật liên tục. Có những category để cho người dùng lựa chọn việc submit backlink như blog, forum, article, wordpress pingback, social, wiki, exploit,…

GSA cung cấp đa dạng nguồn link

Nhìn chung, phần mềm này được các dịch vụ backlink entity sử dụng rất nhiều nhờ nguồn link từ social, diễn đàn, blog,… cực kỳ nhiều, con số trên 20 cho tới hàng năm, ngàn cũng có. Tuy nhiên, phần mềm thể hiện ưu thế hơn về tiếng Anh, bạn hãy tham khảo nhà cung cấp sản phẩm tốt và hoạt động hiệu quả nhất nhé.

GSA có thể điều chỉnh Anchor text theo ý muốn

Không chỉ giúp dễ dàng chèn hình ảnh, video, comment,… GSA còn giúp điều chỉnh anchor text theo ý người dùng, nhằm xây dựng hệ thống website thân thiện, tự nhiên và cải thiện thứ hạng tốt hơn.

GSA hỗ trợ xuất – thống kê dữ liệu

GSA còn hỗ trợ người dùng trong việc xuất và thống kê dữ liệu một cách trực quan. Qua đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn backlink. Đồng thời, giúp bạn có được thời gian để thực hiện các công việc khác, tránh gây căng thẳng, mệt mỏi vì phải giải quyết quá nhiều việc cùng một lúc.

GSA giúp tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả cao

Không chỉ thường xuyên cập nhật tính năng mới theo sự phát triển của xu hướng SEO thế giới, GSA còn giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá về chi phí, nhân lực trong quá trình xây dựng hệ thống backlink.

Dù có những lợi ích như vậy, nhưng bạn cũng cần lưu ý: GSA là một tool Blackhat, bởi thế phần mềm này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt, nếu bạn không am hiểu về Blackhat, bạn sẽ dễ gặp phải nhiều tổn hại. Nhiều trường hợp sử dụng GSA đã bị Google phạt dẫn đến mất Index hoặc Penalty, khiến nhà quản trị phải mất nhiều thời gian khắc phục, sửa chữa. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Nếu bạn am hiểu về các kỹ thuật blackhat thì rủi ro có thể tránh được.

Hướng dẫn sử dụng GSA cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có dự định SEO web, GSA sẽ là lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, trước tiền, bạn đừng quên việc phải đăng ký tài khoản, điền các thông tin hãy hướng dẫn để sở hữu phần mềm GSA đã nhé. Tiếp theo, hãy tiến hành làm việc với GSA theo các bước sau:

Bước 1: Option chung 

Option chung 

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các thông tin của tool GSA thông qua mục Option. Ở đây, bạn lưu ý một số điều sau:

 • Threads to use: số luồng chạy cho tool (một hoặc nhiều hoạt động cùng một lúc tùy lập trình người dùng).
 • Nhớ chọn tích có mục Use proxies để tool hoạt động hiệu quả nhé.
 • Sau đó, bấm chọn Configure trong mục Use proxies vừa rồi, bạn sẽ thấy hiển thị ra một bảng nữa.
 • Tại bảng này, bạn thực hiện các thiết lập để hỗ trợ việc SEO tốt hơn.

Lưu ý: Với trường hợp mua proxies ngoài thì bạn chuyển qua tab Option và config luôn.

 • Sau khi hoàn tất, thực hiện bấm Ok để xong phần proxies.
 • Vào mục Captchas, bạn sẽ thấy có 2 dạng Image captcha và question/text captchas, bạn có thể tiến hành mua bằng cách nhập API – bấm test đối với Question/Text Captchas hay bấm Add rồi nhập dịch vụ. Trong đó, Captchas breaker và Dead by captchas phổ biến và được dùng nhiều hơn bởi chi phí rẻ và hiệu quả cao.

Bước 2: Indexing

Indexing

Mục này bạn có thể bỏ qua. Nếu có điều kiện, bạn vẫn nên mua GSA SEO indexer bằng cách tick vào là ok, giá khoảng 20$ nhưng sẽ giúp ích nhiều cho việc SEO của bạn.

Bước 3: Tạo chiến dịch mới

Khi bạn đã có chiến dịch đi link cụ thể, bạn có thể bắt đầu làm việc với GSA. Bạn bấm chọn New để tạo chiến dịch mới, đồng thời tích vào các ô link dùng trong bảng nhé.

Với một số mục bạn không cần tích như Guestbook, video, video – adult vì không cần thiết lắm. Đôi khi chúng còn khiến bạn dễ bị vỡ chữ khi không hỗ trợ Unicode, tốn thời gian,…

Bước 4: Url đích

Nhằm giúp GSA dễ tìm thấy các liên kết và comment, bài viết, bài share,… bạn có thể bấm chọn tool, rồi click chọn Import Target URLs, sau đó chọn mục Data link đã mua.

Url đích

Lưu ý các mục sau:

 • Chọn ô Ask All Services/user to fill Captcha.
 • Chọn Random ở mục If a form field can’t be filled.
 • Chọn mục Skip hard to solve captchas.
 • Tại mục Search Engines to use, bạn chọn thị trường mình hoạt động.
 • Tại mục Skip, bạn nên tick ô quốc gia, ngôn ngữ nhằm tránh spam.

Bước 5: Email verification

Tại mục này, bạn chọn Create new, chọn add mail sau đó nhấn chọn Ok. Tiếp đến, bạn add các email có hoặc dùng dịch vụ thứ 3 mà GSA cung cấp, sản phẩm cho sẵn trong mục Create new rồi chọn số lượng email tạo, dịch vụ bạn cần, sau  đó chọn Ok là xong.

Trên đây là một số chia sẻ căn bản giúp bạn hiểu và sử dụng GSA dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cần xây dựng backlink chất lượng, phù hợp nhất cho website mình, hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua trang web thư viện kiến thức lập trình mona.guide là một trong những trang web kiến thức hàng đầu được phát triển bởi công ty thiết kế Mona Media cùng với kho tàn kiến thức đồ sộ cùng những chuyên gia  lập trình viện. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới đơn vị cung cấp dịch vụ SEO Mona Media chuyên nghiệp qua hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ tốt nhất. Hoặc truy cập vào website: https://mona.media/dich-vu-seo/để tham khảo chi tiết mọi thông tin về dịch vụ mà đơn vị đang cung cấp.

Author: admin