Tổng hợp chiến lược marketing khách sạn hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp chiến lược marketing khách sạn hiệu quả nhất hiện nay

Một chiến lược marketing khách sạn hiệu quả sẽ giúp việc kinh doanh của bạn hiệu quả, gặt hái nhiều thành công hơn. Và nếu bạn đang loay hoay tìm hướng giải quyết cho bài toán chiến lược marketing, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay tổng hợp các chiến lược marketing cho khách sạn hiệu quả nhất dưới đây.

Các chiến lược marketing khách sạn hiệu quả

Chiến lược marketing phù hợp sẽ là giải pháp hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu trong thời điểm nhất định. Mỗi hoàn cảnh, mỗi khu vực, sản phẩm/dịch vụ, ngân sách,… mà có những chiến lược marketing tương ứng, hiệu quả cũng sẽ có sự khác nhau giữa các chiến lược trong từng giai đoạn. Dưới đây là những chiến lược marketing cho khách sạn đã được các khách sạn áp dụng và đạt được hiệu quả nhất định, bạn hãy thử xem nhé!

Chú trọng trang trí không gian

Chú trọng trang trí không gian

Giúp không gian trở nên bắt mắt, ấn tượng sẽ là một chiến lược marketing thông minh mà các đơn vị kinh doanh nhà hàng – khách sạn cần thực hiện. Khách sạn còn là nơi các vị khách tận hưởng giây phút nghỉ ngơi thư giãn sau thời gian dài mệt mỏi. Bởi vậy, bạn cần trang hoàng sao để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Phong cách, bố cục trang trí,… nên phụ thuộc vào hướng đi của khách sạn và đặc tính của đối tượng khách hàng để đạt được mục đích thu hút khách hàng tốt hơn. Nếu bạn sở hữu một không gian ấn tượng, có nhiều điểm hấp dẫn để check in, đây sẽ là bàn đạp giúp khách sạn của bạn nhanh chóng hấp dẫn khách hàng. 

Thường xuyên đổi mới thực đơn

Với những khách sạn có nhà hàng riêng, thực đơn đa dạng, thường xuyên đổi mới cũng sẽ là điểm độc đáo để thu hút khách hàng. Có rất nhiều vị khách khi ở khách sạn đều sẽ đánh giá cả về buffet sáng, các bữa ăn mà họ đã dùng ở khách sạn.

Một bữa sáng hấp dẫn, trang trí đẹp mắt được khách hàng check in trong không gian tuyệt vời của khách sạn, đăng lên mạng xã hội. Hẳn sẽ thu hút khá nhiều người quan tâm. Chiến lược marketing khách sạn này lại đem tới hiệu ứng tự nhiên, hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn chạy quảng cáo.

Lập kế hoạch marketing khách sạn với blog

Lập kế hoạch marketing với blog

Trước khi Facebook ra đời blog vẫn là kênh được nhiều người sử dụng để chia sẻ những điều trải nghiệm ở đa lĩnh vực. Và đây vẫn có thể là kênh mà bạn có thể tiến hành marketing  cực kỳ hiệu quả, thậm chí nếu bạn chịu đầu tư thêm dịch vụ chụp profile doanh nghiệp để gia tăng độ uy tín cho khách sạn của bạn.

Bạn có thể nhờ tới những blogger du lịch nổi tiếng để họ trải nghiệm và review về dịch vụ của bạn. Cách này sẽ giúp bạn thu hút lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc đối tượng khách hàng của mình và đối tượng fan của các blogger và lựa chọn KOLs cho phù hợp nhé.

Các chương trình ưu đãi

Chương trình ưu đãi, giảm giá, voucher, quà tặng,… là giải pháp marketing hiệu quả ở mọi lĩnh vực, bao gồm ngành nhà hàng – khách sạn.

Mỗi dịp sẽ có các chương trình ưu đãi khác nhau nhằm kích cầu, thu hút khách hàng. Bạn có thể giảm giá dịch vụ chính hoặc tặng kèm/giảm giá dịch vụ phụ (bữa ăn, spa, xe đưa đón, đi thuyền,…) Tùy dịch vụ và điều kiện của khách sạn mà bạn cung cấp những chương trình ưu đãi phù hợp nhằm thu hút khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo kinh doanh có lãi.

Đáp ứng tối đa về chất lượng dịch vụ khách sạn

Đáp ứng tối đa về chất lượng dịch vụ khách sạn

Chú trọng tới chất lượng sản phẩm, dịch vụ chính là chiến lược marketing khách sạn lâu dài. Đây cũng là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại với bạn nữa hay không.

Chất lượng trong từng dịch vụ, món ăn độc đáo, kết hợp không gian nội ngoại thất hợp lý, sự chăm sóc và quan tâm tận tình trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Tất cả sẽ giúp khách hàng hài lòng, ấn tượng với bạn.

Chuyên gia ẩm thực

Để thu hút được lượng khách hàng lớn hơn, bạn nên đưa vào những giải pháp chiến lược marketing hiệu quả khác như mời chuyên gia, những người có tầm ảnh hưởng.

Nếu bạn là mô hình nhà hàng – khách sạn, vấn đề ẩm thực được chú trọng hơn bằng việc thuê chuyên gia ẩm thực nổi tiếng thu hút nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Sau đó viết bài cảm nhận về nhà hàng, khách sạn của bạn từ đồ uống, món ăn, cách bày trí, giá cả, cách phục vụ,…

Hãy nhờ khách hàng, các chuyên gia đánh giá trực tiếp cảm nhận trên website hoặc forum, Fanpage, kênh mạng xã hội của bạn để tăng độ tin cậy cao hơn.

Review từ khách hàng về khách sạn – resort của bạn

Review từ khách hàng về khách sạn - resort của bạn

Đánh giá của khách hàng chính là cách marketing chân thực và hiệu quả nhất. Hãy đặt bạn vào vai trò là khách hàng. Hẳn khi tìm kiếm một khách sạn nào đó cho chuyến đi, bạn đều sẽ tham khảo những đánh giá, cảm nhận từ những người đã từng ở đó, trải nghiệm các dịch vụ của họ.

Và nếu khách sạn của bạn sở hữu càng nhiều review chân thực theo hướng tích cực thì bạn càng dễ dàng ghi điểm, hấp dẫn nhiều khách hàng hơn.

Thiết kế website khách sạn – resort chuẩn SEO chất lượng

Thiết kế website khách sạn - resort chuẩn SEO

Booking online đang ngày càng phổ biến. Và đây cũng là hướng bạn cần áp dụng cho dịch vụ phòng nghỉ – nhà hàng của mình.

Một website khách sạn đặt phòng chuyên nghiệp được đánh dựa trên nhiều tiêu chí website chất lượng là cửa hàng online để bạn cung cấp dịch vụ đặt phòng. Nơi giúp bạn tăng doanh thu kinh doanh online, hỗ trợ các dịch vụ nhanh chóng. Đồng thời, website đặt phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quản lý. Kết hợp với phần mềm quản lý khách sạn, giúp bạn quản lý được tình trạng phòng, hoạt động check in – out, điều chỉnh dịch vụ và kiểm soát các vấn đề phát sinh của khách sạn một cách nhanh chóng.

Kinh doanh khách sạn một cách thông minh, hiệu quả, bạn sẽ không thể thiếu phần mềm quản lý khách sạn và thiết kế website khách sạn.

Remarketing

Remarketing

Remarketing (tiếp thị lại) là một chiến lược nữa giúp bạn tiếp cận những khách hàng đã truy cập, tương tác, sử dụng dịch vụ của bạn.

Remarketing một lần nữa tác động vào nhận thức của khách hàng, khiến họ nhớ đến các dịch vụ, hình ảnh của khách sạn, chương trình khuyến mãi của bạn. Từ đó thôi thúc họ đưa ra quyết định cuối cùng nhanh chóng.

Vào từng trường hợp sẽ có chiến lược marketing với phương pháp riêng phù hợp. Nhưng nếu biết cách kết hợp nhiều phương pháp marketing thì hiệu quả thực hiện sẽ thành công hơn.

Các kênh marketing khách sạn hiệu quả

Mỗi chiến lược marketing cũng sẽ có kênh marketing khách sạn phù hợp. Dưới đây là một số kênh marketing cho khách sạn đang được sử dụng rộng rãi mà bạn nên áp dụng.

Các kênh marketing khách sạn hiệu quả

Công cụ tìm kiếm

Marketing trên các công cụ tìm kiếm đang là ưu tiên hàng đầu. Người dùng internet đang có thói quen tra cứu thông tin trên internet để tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Bạn có thể tiến hành marketing khách trên công cụ tìm kiếm như: quảng cáo từ khóa Google Search, quảng cáo hiển thị, video ads, tối ưu  hóa công cụ tìm kiếm – SEO.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để bạn tiến hành marketing. Nơi sở hữu người dùng lớn, giúp bạn thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Các kênh mạng hội được áp dụng marketing hiệu quả nhất hiện nay có thể kể đến như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,…Bạn có thể tận dụng tổng hợp đa kênh để tiến hành chiến marketing diện rộng, thu tệp khách hàng lớn.

Tổ chức event

Quảng bá thương hiệu, tăng thu hút từ khách hàng bằng cách online thôi chưa đủ, bạn cũng cần có những chiến lược marketing offline để tối đa hóa hiệu quả.

Với ngành nhà hàng – khách sạn, events sẽ là cơ hội  tốt để bạn thu hút khách hàng, đặc biệt là những đại lý, ctv bán dịch vụ phòng. Họ là người bán lẻ dịch vụ phòng cho khách sạn, nếu bạn giúp họ thấy được tiềm năng của khách sạn, đem tới chất lượng dịch vụ tốt, chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh phòng ốc hiệu quả hơn.

Lựa chọn chiến lược marketing khách sạn phù hợp, nhưng bạn cũng phải thực hiện chiến lược đó một cách bài bản. Vậy thì đừng quên chú trọng tới các yếu tố như hình ảnh, video, nội dung của các chương trình marketing bạn nhé. Và sau mỗi chiến dịch, hãy đánh giá kết quả, từ đó rút ra bài học để điều chỉnh, xây dựng các chiến lược tiếp theo tốt hơn. 

Author: Duy Nguyên