TOP 5 TIÊU CHÍ WEBSITE QUAN TRỌNG NHẤT

Một website chất lượng không chỉ là một website có hình thức đẹp, độc đáo mà còn phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí. Trong khi các website xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu con người. Các bạn không biết website nào phù hợp và đáng tin cậy?  Bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người biết top 5 tiêu chí website quan trong nhất để có thể đánh giá và chọn lựa một trang web hiệu quả. Tùy theo bạn muốn nhờ bên thiết kế website bán hàng riêng hay là tự học thiết kế website thì cũng nên tìm hiểu qua các bước như sau.

Website là gì?

Website được hiểu là  một loại siêu văn bản và là tập hợp của nhiều trang web. Trong đó chứa các hình ảnh, văn bản hay các video và cả flash. Tất cả được cho vào một địa chỉ nhất định được trình bày trên mạng Internet để mọi nguoif có thể truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Trang chủ (homepage) tức là trang web đầu tiên mọi người truy cập từ tên miền và mọi người có thể chuyển sang xem thông tin của các trang khác bằng cách tạo hyperlinks.

Các lí do phải thiết kế website bán hàng?! Có thể nói, hiệu quả của website không ai có thể chối bỏ. Vì thế, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đầu tư vào các website. Nhưng việc lựa chọn được website phù hợp, hiệu quả không phải là đơn giản. Sau đây là 5 tiêu chí website quan trọng nhất:

5 tiêu chí website quan trọng nhất

Website của bạn phải đạt chuẩn SEO

Tham khảo thêm SEO cho website bán hàng đều tìm hiểu kĩ hơn về chuẩn SEO. Như thế nào gọi là chuẩn SEO? Chuẩn SEO tức bạn cần đạt được những điều kiện sau: phần mềm quản lý website.

Domain

Các bạn nên lưu ý về tỉ lệ nghịch giữa domain phải ngắn và thời gian sử dụng domain càng lâu thì độ tin cậy của khách hàng càng lớn. Đặc biệt, domain liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của khách hàng là cực kì cần thiết phải có trong website.

Bạn có thể đăng ký tên miền ấn tượng tại Mona Cloud. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền với uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Tại Mona Cloud có một danh mục phong phú các tên miền với nhiều lựa chọn đa dạng, từ các tên miền phổ biến như .com, .net, .org đến các tên miền phù hợp với lĩnh vực kinh doanh như .biz, .store, .tech và nhiều loại tên miền khác.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của Mona Cloud là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký tên miền, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng mọi thắc mắc và yêu cầu. Mona Cloud cam kết đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, từ quy trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Hosting

Chúng ta nên biết, hai yếu tố trong hosting liên quan trực tiếp đến chất lượng một website chuẩn Seo đó chính là tốc độ hostinh và độ ổn định. Bên cạnh đó, việc đặt IP server ở đâu cũng là yếu tố ảnh hưởng tới Seo.

URL trang web

Đường dẫn (URL) phải thân thiện được xem là quy định chung của các trang website.

Nội dung

TITLE

Lưu ý quan trọng trong Title mà các bạn phải nhớ đó là từ khóa chính phải đặt ở ngay đầu title bên trái. Title phải có độ dài từ 40 đến 70 kí tự. Tiêu đề phải giới thiệu được website và lĩnh vực kinh doanh.

DESCRIPTION

Từ khóa của Description cũng được đặt ở bên trái đồng thời độ dài kí tự hiệu quả nhất là 140 đến 160 kí tự. Hơn nữa, các bạn nên nhớ Description là dòng mô tả chung về website.

META KEYWORDS

Từ khóa là yếu tố rất quan trọng trong website. Nhưng nếu chúng ta sử dụng quá nhiều thì hiệu quả là số 0. Vì thế, số lượng từ khóa tối ưu nhất là từ 3 đến 5 từ.

Xây dựng website phải có nội dung đầy đủ, phù hợp, đa dạng

Như chúng ta đều biết, đối tượng khách hàng là rất nhiều và đa dạng. Có thể là các nhà đầu tư nước ngoài đến trong nước. Từ công ty nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, vừa hay là lớn hơn. Cũng có thể đó là đối tác làm ăn lâu dài và tiềm năng… Vì thế việc xây dựng website với nội dung phong phú, đầy đủ và phải phù hợp từng đối tượng là điều rất quan trọng. Tiêu chí 2 này nói lên khả năng tính toán linh hoạt của các bạn nếu các bạn muốn thành công. Hơn nữa, cần nắm bắt những xu hướng, những thay đổi của cuộc sống, nhu cầu của con người để cập nhật được thường xuyên và liên tục.

Website phải được tối ưu code và tốc độ tải trang nhanh

Mong muốn của người truy cập website đó chính là tốc độ. Họ cần thông tin được nhanh để phục vụ nhu cầu cá nhân, tập thể. Nên  tiêu chí load nhanh là bắt buộc phải có nếu như bạn không muốn một lượng lớn khách hàng rời bỏ bạn. Đồng thời code cũng phải được tối ưu. Hai yếu tố này cần song hành với nhau để có lượt tương tác lớn. Tốc độ tải trang cũng liên quan tới tỉ lệ chuyển đổi.

Giao diện thân thiện

Nếu chỉ chăm chăm vào các tính năng của website thì chưa đủ mà các bạn cần quan tâm đồng thời cả giao diện. Một trang website có giao diện chuyên nghiệp như hình ảnh đep, bắt mắt, sinh động sẽ là bàn đạp để web đó tiến lại gần hơn với mọi đối tượng người dùng và giữ chân họ. Đơn giản thôi, các bạn cứ nghĩ: một chiếc túi thiết kế sang chảnh, màu sắc bắt mắt, mẫu mã hợp thời trang thì khách hàng sẽ rất ưng ý.

Website chuẩn responsive

Hiện nay, smartphone đang là thị trường di động tiềm năng. Các bạn nên nắm bắt thời cơ này bằng việc bạn thiết kế website phải tối ưu cho thiết bị di động. Hiệu quả của website responsive đem lại đó chính là lượng khách hàng đến với bạn sẽ cực kì lớn ngoài sức mong đợi nhé.

Phải có phiên bản di động – responsive phù hợp với các trình duyệt thiết bị khác nhau. Tham khảo điểm từ page speed insight cho các tiêu chí này.

Trên đây là top 5 tiêu chí website quan trọng nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công.

Author: admin