Xây dựng kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên trực tuyến

kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên 1

Trong thời đại công nghệ, một kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt được lịch học, các khóa học mới, các tài liệu hỗ trợ cho việc học, cũng như các thông tin bên lề khác. Trước đây là nhà trường hay trung tâm thường lập forum học tập, chỉ với vài mã nguồn mở được chia sẻ trên trang makeforum.org là có thể tạo ngay, tuy nhiên sự phát triển của xã hội khiến forum không còn được ưa chuộng. Do đó, trường học nên xây dựng một website riêng của mình để tất cả các học viên có thể dễ dàng truy cập.

Mang đến sự tiện lợi tối đa cho các học viên

Có thể nói, trong bối cảnh mà internet bùng nổ một cách mạnh mẽ, cùng với đó là sự phổ biến của máy vi tính xách tay cùng các loại thiết bị di động thông minh như điện thoại, máy tính bảng… thì sở hữu một website là vấn đề cần thiết đối với mọi tổ chức, ngay cả các cơ sở giáo dục cũng không phải là ngoại lệ.

Thực tế trong những năm gần đây cho thấy, không chỉ có hệ thống trường dân lập đi đầu trong việc xây dựng website riêng, mà ngay cả các trường công lập cũng bắt đầu chú trọng đến vấn đề này. Thậm chí, nhiều trường còn có cả facebook riêng để tương tác với các học sinh của mình.

kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên
kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên

Tất nhiên, ngoài mục đích là một kênh thông tin liên lạc nhà trường với học viên thì những trang web này còn đóng một vài trò khác, đó là trở thành cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh học sinh, và tất nhiên là nhiệm vụ này cũng không hề kém phần quan trọng. Thông qua website, các bậc cha mẹ có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của con em mình, từ đó đưa ra những phương pháp quản lý và giáo dục con trẻ ngày càng tốt hơn.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp tại Việt Nam hiện đã lập trình nên hệ thống sổ liên lạc điện tử kết hợp với phần mềm DMS, mà đi đầu là tập đoàn VNPT. Khi được tích hợp vào hệ thống website của nhà trường, phụ huynh học sinh có thể nhanh chóng xem được bảng điểm của con em mình, cũng như nhận xét của giáo viên chủ nhiệm về quá trình học.

Những lợi ích khác

Không chỉ dừng lại là một kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường với học viên, các website của cơ sở giáo dục còn là nơi chia sẻ các tài liệu học tập là giáo trình, bài tập… từ thư viện điện tử để hỗ trợ cho quá trình học. Đây là một trong những lợi ích to lớn đã mang đến sự tiện tối đa cho người học, một thành tựu vượt bậc được tạo nên từ sự phát triển của công nghệ.

Đối với các cơ sở giáo dục tư nhân như trung tâm anh ngữ Đình Lực, đơn vị này đã xây dựng và sở hữu một trang web riêng với giao diện được thiết kế rất đẹp mắt và đầy ấn tượng. Trên website sẽ có đầy đủ các thông tin mà học viên cần như các chương trình học tiếng Anh, lịch khai giảng các khóa học mới, đội ngũ giảng viên của trung tâm…

Giao diện của trang web được chia thành nhiều phần rõ rệt, những ai quan tâm có thể tìm thấy những đánh giá từ các học viên khác, cũng như kết quả thi rất cao từ những người đã từng tham gia các khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS chất lượng điều này sẽ mang đến một cái nhìn tích cực về quá trình đào tạo của cơ sở.

ielts dinh luc
ielts dinh luc

Ngoài ra, có một mục khác cũng rất đáng lưu tâm, đó chính là ISE Blog, nơi mà các học viên có thể tìm thấy những bài viết chia sẻ kinh nghiệm học và luyện thi IELTS, được biên soạn bởi chính các giảng viên giàu tâm huyết nhất của trung tâm. Thông qua các bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của việc học ngoài ngữ, biết đâu đấy chúng sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thích môn học này hơn thì sao?

Cần biết rằng, đội ngũ giảng viên của trung tâm được tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng, họ đều là những người có kết quả thi IELTS cực tốt với số điểm cao chót vót, thêm vào đó là những kỹ năng sư phạm vô cùng chuyên nghiệp để có thể truyền tải kiến thức cho các học viên một cách tốt nhất. Thế nên, không ngạc nhiên khi có rất nhiều đánh giá tích cực về các khóa học tại trung tâm Đình Lực.

Author: admin