Top 10 phần mềm làm việc nhóm tốt nhất hiện nay

Phần mềm làm việc nhóm.

Làm việc nhóm luôn giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao hơn rất nhiều so với khi “đơn phương độc mã”. Tuy nhiên, làm việc nhóm lại đem tới khá nhiều vấn đề nan giải cho người quản lý, nếu như doanh nghiệp không triển khai các phần mềm quản lý ERP thì khó mà kiểm soát hết được toàn bộ quy trình. Giờ đây, bạn có thể quản lý, thực hiện công việc tập thể một cách dễ dàng hơn với các phần mềm làm việc nhóm dưới đây.

Bitrix24

Đứng đầu trong top các phần mềm làm việc nhóm hiệu quả đó chính là Bitrix24. Đây là công cụ được đánh giá là tốt nhất trong những công cụ quản lý và làm việc nhóm hiện nay.

Bitrix24 có giao diện tương đối thân thiện với người dùng cùng các tính năng cần thiết. Nó được ví như một mạng xã hội thu nhỏ khi có thể cả chức năng Chat and Call gây thích thú cho người sử dụng. Đặc biệt hơn, phần mềm Bitrix24 phiên bản dành cho web cho phép người dùng quản lý nhóm dễ dàng dựa theo phân chia các phòng ba hay chức năng thêm thành viên vào các phòng như Marketing Department, IT Department,… Bạn sẽ không phải lo lắng việc phân công, ghi nhớ tên hay giao công việc khó khăn bất tiện nữa.

Hiện Bitrix24 có các phiên bản cho cả Windows, Android, web. Nhưng nếu bạn muốn tận dụng được hết tất cả các tính năng tuyệt vời của phần mềm làm việc nhóm này thì bạn nên sử dụng phiên bản dành cho web.

Tuy nhiên, phần mềm này có hạn chế về việc thay đổi trạng thái sang Reopen/Repeat. Điều này tạo sự bất tiện, khiến người dùng bỏ qua nhiệm vụ của mình bởi chúng luôn hiển thị ở trạng thái Completed.

Asana

Nếu nhóm của bạn có dưới 15 người thì Asana chính là công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc.

Ưu điểm của công cụ này là miễn phí, có giao diện đơn giản. Asana còn cho phép người dùng chuyển đổi từ chế độ Task qua Project nhanh chóng. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, nhất là trong trường hợp có thêm nhiệm vụ hoặc dự án mới.

Asana.
Asana là một trong những công cụ tuyệt với nhất hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả.

Không những thế, phần mềm làm việc nhóm với Asana còn giúp bạn theo dõi và giám sát công việc một cách dễ dàng. Phần mềm hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng ứng dụng từ IOS, Android.  Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự các dự án, ghi chú, đính kèm, comment hay các thao tác khác để tăng tương tác và đảm bảo tính cập nhật công việc theo chế độ ưu tiên.

Với nhóm với số lượng thành viên lớn hơn thì bạn nên chọn phần mềm khác bởi Asana lại khiến bạn khó khăn hơn trong việc quản lý.

Trello

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm làm việc nhóm khơi gợi hứng thú, sự sáng tạo và mới mẻ thì Trello chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Đây là công cụ duy nhất có khả năng thay đổi màu sắc, ảnh giao diện linh động và dễ dàng cho người sử dụng.

Ưu điểm của phần mềm này là giúp bạn quản lý công việc cá nhân, làm việc 1 – 1 với đối tác, đồng nghiệp hay tạo nhóm 2 người mà không muốn các thành viên khác tham gia. Bạn có thể thay đổi màu sắc thể xác định mức độ quan trọng hay khẩn cấp của từng công việc.

Tuy nhận được khá nhiều hoài nghi về tính bảo mật từ các trang công nghệ Mỹ mà trong đó nổi bật là Bugnet khi mà phần mềm được “dán mác” là phần mềm Trung Quốc, tuy nhiên Trello đã nhanh chóng xóa bỏ những nghi ngờ đó khi trở thành phần mềm quản lý công việc tốt nhất ở Việt Nam hiện tại, quan trọng hơn tất cả và làm nên sự thành công của Trello chính là phần mềm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Trello hiện có cả phiên bản cho di động, ipad của cả hệ điều hành IOS và Android nên dù ở đâu, bạn cũng có thể quản lý được nhóm của mình.

Producteev

Không có sự đa dạng như những công cụ, phần mềm làm việc nhóm khác, Producteev tập trung vào chức năng duy nhất là kiểm soát quá trình thực hiện công việc. Đi kèm với đó là chức năng trò chuyện, bình luận.

Phần mềm giúp người dùng tập trung tối đa vào công việc, tránh xa những chức năng không cần thiết gây xao nhãng việc làm. Tuy nhiên đây cũng là hạn chế khiến cho phần mềm này có vẻ tẻ nhạt.

Producteev.
Producteev giúp bạn kiểm soát công việc hiệu quả, từ đó nâng cao năng suất.

Nhưng, vẫn có những chức năng khiến phần mềm làm việc nhóm Producteev được nhiều người lựa chọn khi có thêm chức năng gửi thông báo công việc cần thực hiện. Đồng thời, bạn cũng có được cái nhìn trực quan công việc theo từng ngày, tuần, tháng và năm cũng như các công việc cũng đã thực hiện.

Any.do

Nếu bạn có lịch làm việc dày đặc mà đang muốn tìm phần mềm làm việc hiệu quả thì Any.do chính là lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm đa nền tảng này cho  phép bạn nhập công việc cần làm, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự, mức độ quan trọng giúp bạn làm việc tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Any.do được thiết kế tương đối thân thiện, dễ dùng, khả năng đồng bộ tốt và có thể phân loại công việc nhanh chóng. Đây chính là công cụ hỗ trợ công việc đắc lực cho người bận rộn.

Evernote

Một phần mềm làm việc giúp bạn lưu trữ và ghi chú toàn bộ công việc một cách dễ dàng, đó chính là Evernote. Đúng như tên gọi của nó, công cụ này giúp bạn lưu lại hầu hết các tài liệu ở những dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, video. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo công việc phải làm và hẹn giờ nhắc nhở tự động giúp bạn không quên những việc cần phải làm. 

Google Calendar

Google Calendar chính là tính năng tuyệt vời bạn có thể sử dụng của nhà Google khi muốn tạo lịch làm việc, sự kiện. Với công cụ này, bạn có thể chia sẻ công việc, bảng biểu lịch cho bất kỳ ai.

Bạn cũng có thể thêm tên công việc, mô tả, thời gian và vị trí cho lịch của mình một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn khi ứng dụng này còn được tích hợp tính liên kết với Gmail giúp bạn có thể gửi chức tiếp công việc qua email nếu muốn.

Google Keep

Bạn lo lắng những ý tưởng bất chợt nảy ra trong đầu có thể bay mất nếu bạn không kịp thời ghi lại, vậy thì Google Keep chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn lưu lại những ý tưởng đến không báo trước đó của bạn.

Google Keep.
Google Keep giúp bạn ghi lại ý tưởng nhanh chóng trong những lần họp nhóm.

Ưu điểm của phần mềm này là giúp bạn tạo các ghi chú bằng lời nói, hình ảnh ngay trước khi bạn quên bẵng mất. Thật hữu ích đúng không nào!

Slack

Một phần mềm làm việc nhóm hỗ trợ trên mọi hệ điều hành từ IOS, Android, Linux, macOS.

Ưu điểm của Slack là việc tạo ra các kênh thông tin khác nhau, có hệ thống thông báo tuyệt vời, tính năng tag “@” hay @channel giúp nhắc nhở thành viên. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ chuyển file và lưu trữ từng cuộc hội thoại giúp bạn theo dõi tin nhắn trong quá khứ dễ dàng hơn.

Databox

Phần mềm làm việc nhóm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Databox. Một giải pháp giúp bạn thoát khỏi mớ báo cáo công việc đa nguồn gây tốn thời gian, mệt mỏi và nhàm chán.

Databox tích hợp cho bạn nhiều loại báo cáo khác nhau như: Facebook Ads, Google Adwords, Google Analytics, Saleforce, Chartbeat, Hubspot, Instagram, cùng nhiều loại báo cáo khác.

Bạn chỉ cần thao tác qua lại giữa board là có thể theo dõi được toàn bộ các thông tin cần thiết, vừa tiết kiệm thời gian mà vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra nếu bạn cần thiết kế phần mềm quản lý công việc theo yêu cầu, bạn có thể liên hệ các công ty lập trình phần mềm uy tín như Mona.media, Groovetechnology.com để được hỗ trợ bạn với dịch vụ lập trình phần mềm chuyên nghiệp. Hãy để những công việc của bạn được thực hiện một cách thuận tiện và năng suất hơn thông qua các phần mềm làm việc nhóm mà chúng tôi chia sẻ với bạn trên đây nhé!

Author: admin