Top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất bạn nên dùng

Top 10 phần mềm quản lý dự án

Là một người quản lý dự án và làm nhiều công việc mỗi ngày do vậy có nhiều thông tin cần bạn nhớ và xử lý mỗi ngày, các báo cáo của nhân viên, câu hỏi của sếp và tiến độ của từng dự án, dự án, sự cố lưu trữ chính vì vậy cần quản lý bằng phần  mềm quản lý dự án. Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất bạn không nên bỏ qua mà chúng tôi đã tổng hợp gợi ý của những công ty lập trình phần mềm hàng đầu khuyên dùng có thể kể đến là mona.software, mona.media,… 

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Hiểu về phần mềm quản lý dự án
Hiểu về phần mềm quản lý dự án

Phần mềm quản lý dự án được hiểu là phần mềm dùng để tạo lập các kế hoạch dự án và phân bổ tài nguyên và quản lý những thay đổi. Việc lập các kế hoạch dự án giúp bạn lên các phương án cho toàn bộ dự án của bạn và đảm bảo dự án của bạn luôn đi theo đúng hướng. Công cụ này cực kỳ hữu ích cho bạn đặc biệt là đối với những dự án lớn nếu bạn không dùng phần mềm quản lý dự án sẽ mất thêm nhiều thời gian để hoàn thành. 

Giúp phân bổ nguồn nhân lực bằng việc cung cấp các công cụ giúp bạn có thể phân bổ hợp lý nguồn nhân lực cũng như thời gian của bạn và tiền của công ty. Đa phần hầu hết tất cả các bạn đều phân công theo năng lực và nhóm cụ thể.

Quản lý dự án giúp bạn biết đảm bảo rằng không có dự án nào làm sai kế hoạch. Các phần mềm quản lý sẽ hỗ trợ bạn như một phần mềm đào tạo nội bộ, đưa ra các phương án tốt nhất để bạn có thể đạt được thành công. 

Xem thêm: Top 10 phần mềm làm việc nhóm

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dự án?

sử dụng phần mềm quản lý dự án
Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dự án

Quản lý dự án là một công việc không hề đơn giản. Có nhiều vấn đề, nhiều mặt trái nảy sinh xung quanh quá trình thực hiện dự án không khỏi khiến cho chất lượng dự án trì trệ. Chính vì vậy, bạn cần đến một công cụ quản lý hiệu quả từ một công ty gia công phần mềm chuyên nghiệp. Hạn chế tối đa những sai sót và những nhầm lẫn thường nảy sinh trong công việc. Phần mềm quản lý dự án là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. 

 Khối lượng công việc trong một dự án thường không hề nhỏ. Đặc biệt là những dự án lớn với nhiều hạng mục. Bạn khó có thể quản lý được hoàn toàn mọi công việc của dự án với những giải pháp thô sơ. Việc quản lý dự án sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gây ra nhiều trở ngại nếu như bạn không có một công cụ quản lý khoa học, hiệu quả.

Một dự án khi bạn bắt tay vào thực hiện thì cũng đôi lúc không như những gì bạn tính, trong quá trình làm việc bạn thường gặp nhất nhiều những trường hợp khiến cho công việc của bạn dù không muốn cũng lâm vào tình trạng bị gián đoạn. 

Là một người quản lý phải chịu trách nhiệm chung thì bạn luôn là người phải giải quyết mọi vấn đề, trong những dự án lớn khối lượng công việc nhiều do vậy có thể trong quá trình làm việc các khâu không được thống nhất đồng bộ thì phần mềm quản lý dự án giúp bạn quản lý công việc một cách dễ dàng hơn.Trong những trường hợp khẩn cấp bạn cũng có thể nắm được tình trạng công việc để có thể xử lý nó một cách tốt nhất. 

Top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất bạn nên dùng

Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất bạn nên dùng. Mỗi công cụ này có một tính năng riêng đáp ứng yêu cầu khác nhau của công việc của bạn. Bạn tham khảo để có được ứng dụng phù hợp với quản lý dự án công việc của bạn. 

Bitrix24

Bitrix24
Bitrix24

Bitrix24 đây là một phần mềm quản lý dự án mới nổi được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất và có hơn 6.000.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng. 

Với tính năng hỗ trợ khá đầy đủ phần mềm quản lý dự án này có thể giúp cho việc quản lý các dự án được hiệu quả hơn. Bạn có thể giao việc, người tham gia phải chịu trách nhiệm, thời gian hoàn thành đo lường được kết quả công việc. 

Hiện nay các dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm do vậy bạn không có ở công ty cũng có thể truy cập. Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn làm việc nhóm với những người không nằm trong hệ thông, xuất báo công việc bằng biểu đồ trực quan. 

Trello

Trello
Trello

Đây là một phần mềm quản lý dự án trực quan, nó dựa trên các phương án được gọi là bảng và có thể tổ chức thành quy trình các danh mục công việc bằng cột, mỗi một nhiệm vụ đưa ra đều có thể đáo hạn và chỉ định cho thành viên nhóm một cách cụ thể. 

Trello cũng làm cho việc kết nối các thành viên trong nhóm đơn giản hơn bằng cách bạn có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên của mình về dự án và các file đính kèm. 

Asana

Asana
Asana

Đây là phần mềm thứ 3 mà tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn, nó là một công cụ đủ mạnh để có thể phân chia quản lý một dự án lớn và phức tạp. Hiện nó tập trung vào các mục tiêu của công ty, thời gian và dự kiến ngân sách. 

Khi sử dụng phần mềm quản lý công việc này bạn có thể xem các dự án của họ bằng nhiều cách khác nhau. Có những chế độ xem các danh sách công việc chuẩn ngoài ra nó còn có chế độ xem bằng bảng biểu tương tự như những gì phần mềm quản lý Trello cung cấp. Có chế độ dòng thời gian giúp bạn quản lý được thời gian từng các dự án khác nhau.

Với những ai chưa quen với các công việc quản lý dự án thì khi tiếp xúc với các dự án này cũng đều quen được bởi nó có những mẫu thông số có sẵn. Về cơ bản thì phần mềm quản lý dự án Asana đã tạo nên một loạt các mẫu dự án khác nhau cho các bộ phận tiếp thị và thiết kế. Người dùng có thể sử dụng những mẫu có sẵn xây dựng các quy trình làm việc riêng của họ. Bạn có thể sử dụng miễn phí tuy nhiên nếu muốn sử dụng chức năng nâng cao thì phải tham khảo nâng cấp lên bản trả phí. 

Project Zoho

Project Zoho
Project Zoho

Đây cũng là một phần mềm giúp bạn quản lý kinh doanh và các dự án phổ biến trong những năm qua. Nó là một trong những dịch vụ cung cấp giải pháp cho các công ty dự án, phần mềm lập kế hoạch, theo dõi và quản lý một cách đơn giản. 

Trước hết với những ứng dụng này thì mọi chức năng quản lý dự án bạn đều có thể sử dụng. Theo dõi về thời gian, kiểm tra tiến độ không việc, bảng Kanban và biểu đồ Gantt giúp bạn trò chuyện trực tiếp và kiểm tra tiến độ một cách trực quan dễ dàng. 

Wrike

Wrike
Wrike

Đây là một trong những phần mềm quản lý dự án trực tuyến được ưa chuộng. Công cụ này hướng đến sự tiện lợi của các việc cần làm, tính linh hoạt của từng dự án. Bạn có thể thấy được tất cả những gì cần hoàn thành và khi có những thông tin chi tiết và các nhiệm vụ thì phạn phải hoàn thành nó. Công cụ này có tính năng trò chuyện trực tiếp giữa các thành viên. 

Để sử dụng Wrike,bạn cần có một dự án thực hiện cần quản lý và thêm các thông tin công việc một cách chi tiết để có thể hoàn thành nó, hướng dẫn và theo dõi một tệp đính kèm nào bạn muốn. 

Những người dùng có thể trao đổi thông tin qua email trực tiếp ngay trong trang ứng dụng của quản lý dự án này. Bạn cũng có thể bắt đầu bằng việc sử dụng các phần mềm miễn phí hoặc nâng cấp lên những gói dùng cao cấp hơn.

Monday

Phần mềm Monday
Phần mềm Monday

Đây là một trong những sự khác biệt so với những phần mềm quản lý công việc khác nó giúp bạn tập trung vào các quy trình quản lý công việc . Phần mềm này ra đời giúp cho bạn không bao giờ đi lệch so với kế hoạch dự án do vậy nó  cung cấp những tiêu chuẩn được xem là thước đo hiệu quả công việc. 

Hệ thống được quản lý bởi các màu khiến bạn hình dung ra được công việc của bạn đã hoàn thành chưa hay chưa hoàn thành.  Hệ thống này rất dễ để kiểm tra tiến độ công việc, bạn chỉ cần lướt qua cũng có thể đọc được các tiến độ công việc của mình. Phần mềm này cũng gồm những các tính năng hữu ích như chế độ dòng thời gian. Sau bản dùng thử phần mềm này tính phí hàng tháng.

Mavenlink

Mavenlink
Mavenlink

Phần mềm này là một trong những phần mềm quản lý dự án hoàn hảo dành cho bạn. Trong phần mềm này có  biểu đồ Gantt của ứng dụng dành cho bạn có thể xây dựng các khung thời gian theo tiến độ của từng dự án, nhiệm vụ nào cần hoàn thành trước thì xử lý trước đảm bảo công việc của bạn luôn hoàn thành theo đúng tiến độ của dự án. 

Và đương nhiên phần mềm này bạn sử dụng có gói miễn phí và gói trả phí, bạn cũng có thể nâng cấp theo gói để sử dụng full toàn bộ chức năng của nó. 

Smartsheet

Smartsheet
Smartsheet

Phần mềm này có phần nhận xét và các công việc được yêu thích và đánh giá được mức độ hoàn thành công việc từ đó đưa ra được các nhận xét, phân công các nhiệm vụ và cách tính ngân sách hiệu quả. 

Điểm 10 của phần mềm này chính là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm hàng, cột và kiểm tra vào các bản tính siêu lớn, siêu nhanh. Bạn nên xem xét các dự án thông qua biểu đồ Gantt, có thêm lời  nhắc và đính kèm các file cần lưu trữ. 

Smartsheet chính là một phần mềm quản lý dự án hướng về những người thích thú với các bảng tính. Khi sử dụng phần mềm này sau khi dùng thử 30 ngày bạn phải trả phí để có thể được sử dụng đầy đủ các chức năng. 

‍Podio

Công cụ quản lý dự án này tích hợp nhiều ứng dụng trong một phần mềm. Bạn có thể chọn các ứng dụng cần sử dụng thêm kèm vào phần mềm giúp bạn có thể xây dựng một quy trình quản lý công việc một cách thông minh. 

Basecamp

Đây là phần mềm hỗ trợ quản lý các dự án được sử dụng khá lâu rồi, các tài liệu của phần mềm quản lý dự án đều được lưu trữ lại. Phần mềm này bao gồm cả bán trả phí và không trả phí, với những phiên bản trả phí thì nó chắc chắn là có đầy đủ các chức năng mà bạn mong muốn.

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất. Mình hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn tìm ra được các giải pháp quản lý dự án của mình. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Author: admin