Những xu hướng Chatbot dự đoán sẽ làm chủ tương lai 

Những xu hướng Chatbot

Khi ghé vào một website nào đó, chắc hẳn bạn sẽ thấy có chatbot, một chương trình máy tính tương tác với người dùng dưới dạng âm thanh, tin nhắn. Chatbot ngày càng trở nên phổ biến hơn, nó giúp doanh nghiệp bắt chuyện, chăm sóc khách hàng mỗi khi họ ghé thăm trang web. Công cụ này không ngừng được phát triển, trở nên thông minh và “giống người” hơn bởi cách giao tiếp tương tự nhân viên tư vấn. Chỉ tính tới hiện tại, đã hơn 80% doanh nghiệp triển khai công nghệ này. Dự đoán, trong tương lai, con số này còn tăng lên.

Những xu hướng chatbot làm chủ tương lai

Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi phân tích sự phát triển của chatbot trong tương lai. Dự đoán, công cụ này sẽ nhanh chóng bùng nổ và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp.

Chatbot ngày càng thông minh hơn

Theo dự đoán của các chuyên gia đầu ngành, 80% doanh nghiệp có thể sẽ triển khai công nghệ chatbot vào năm 2020. Việc sử dụng chatbot hay không dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là mức độ hấp dẫn của công cụ này đối với người dùng. Xu hướng chatbot đang được nghiên cứu và kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến như machine learning, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên,… 

Chatbot ngày càng thông minh
Chatbot được tích hợp ngày càng thông minh hơn.

Tất cả sự kết hợp này cho phép bot có được phản ứng thông minh, giao tiếp linh hoạt, lưu loát hơn và trông “giống người” hơn. Điều này giúp người dùng khi giao tiếp với chatbot sẽ không còn cảm giác như đang nói chuyện với robot, gia tăng sự chân thực hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Bot trở thành nhân tố quan trọng trong kinh doanh

Cũng tới năm 2020, ngôn ngữ tự nhiên và trí tuệ nhân tạo sẽ được kết hợp, trở thành tính năng tiêu chuẩn của hầu hết 90% nền tảng kinh doanh thông minh của xã hội. Khi mà các doanh nghiệp liên tục sản xuất ra lượng dữ liệu khổng lồ mỗi ngày, việc đưa ra quyết định nhanh chóng, chính xác từ khách hàng trở thành bài toán khó. Đòi hỏi phải có công cụ hỗ trợ, đẩy nhanh quá trình đưa ra quyết định của khách hàng nhằm tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Với xu hướng chatbot tích hợp công nghệ AI, đây sẽ là giải pháp hợp lý giúp doanh nghiệp vượt qua thử thách này. Vì được cải tiến thông minh hơn, các bot sẽ nhanh chóng phân tích và hỗ trợ thúc đẩy đưa ra quyết định, chốt đơn một cách dễ dàng hơn.

Hình thành thời đại của các website có chatbot

Theo phân tích dự đoán cho thấy, có tới 63% người dùng cần nhắc chủ động nhắn tin trực tiếp cho chatbot để liên lạc với doanh nghiệp thay vì cứ xem rồi đi ra qua không có câu trả lời.

website đều có chatbot.
Thời đại mà mọi website đều có chatbot.

Chỉ tính ở thời điểm hiện tại, đã có rất nhiều dịch vụ thiết kế website nhà hàng, website khách sạn, website du lịch… tích hợp chatbot để có thể tương tác và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Các chatbot cung cấp cho người dùng mà cụ thể là khách hàng những trải nghiệm thú vị, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web. 

Không những thế, với đặc biệt chatbot là hỗ trợ 24/7, xu hướng chatbot sẽ cách mạng hóa việc trò chuyện trực tuyến khách hàng trên website, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng bất cứ lúc nào.

Chatbot dự đoán sẽ thay thế các ứng dụng di động

Chỉ vài năm nữa thôi, khi mà chatbot trở thành công cụ cơ bản không thể thiếu của website, công cụ này sẽ nhanh chóng chiếm được ưu thế của các app di động. Dự đoán ngay từ năm 2021, sẽ có khoảng 50% doanh nghiệp chi nhiều cho các kế hoạch tạo bot thay vì phát triển các ứng dụng di động truyền thống.

Giống như ở thị trường ứng dụng thời gian trước kia, các doanh nghiệp sẽ phát triển chiến lược về bot, sử dụng chúng dựa trên nền tảng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo để triển khai, đào tạo và quản lý công việc kinh doanh tốt hơn.

Điều này cũng giúp giảm bớt dần các ứng dụng quản lý, làm việc khác của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa mọi công việc kinh doanh chỉ với 1 công nghệ duy nhất.

Tạo môi trường phát triển công nghệ CUX

Phát triển công nghệ CUX.
Phát triển công nghệ CUX.

Dự đoán vào năm 2021, CUX sẽ được tổ chức CNTT doanh nghiệp chấp nhận là một nền tảng mới quan trọng nhất giúp tạo ra đàm thoại trải nghiệm người dùng. Đây là cách giúp doanh nghiệp tương tác với người dùng trải nghiệm dịch vụ thông qua giao diện trò chuyện tự động như chatbot.

Giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp

Dự đoán vào năm 2022 của Tech-Buzz, Chatbot sẽ được áp dụng một cách chính thức và rộng rãi giữa các tổ chức để đưa dịch vụ khách hàng lên tầm cao mới. Theo phân tích, dự kiến chatbot hoạt động có thể giúp doanh nghiệp cắt giảm tới 8 tỷ USD chi phí kinh doanh.

Chatbot làm việc một cách khoa học, có độ chính xác cao và tỷ lệ phản hồi khách hàng nhanh chóng. Các dịch vụ sẽ không hề bị gián đoạn. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng giúp nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng. Doanh nghiệp cũng áp dụng dễ dàng bot vào các  quy trình kinh doanh như B2B hay B2E. Bot giúp CRM, hỗ trợ bộ phận trợ giúp công nghệ thông tin và mạng nội bộ tốt hơn.

Trong tương lai không xa, chatbot sẽ nhanh chóng được áp dụng một cách chính thức, giúp tăng hiệu quả kinh doanh, tối đa hóa lợi ích tốt nhất.

Trên đây là những xu hướng chatbot dự đoán sẽ làm chủ tương lai mà chúng tôi cùng các bạn đã phân tích xong. Hi vọng với bài viết chia sẻ trên đây, bạn cùng doanh nghiệp đã bước đầu hình thành định hướng phát triển website và các chiến lược tiếp thị trong tương lai. 

Author: admin