Prezi là gì? Hướng dẫn áp dụng Prezi vào bài giảng

Prezi

Có được phương pháp giảng dạy phù hợp, được hỗ trợ hiệu quả giúp mỗi giáo viên có thể truyền đạt một cách tốt nhất những kiến thức tới học sinh. Vì vậy, tìm hiểu, có thể lựa chọn những ứng dụng phù hợp là việc nên làm.Thông qua đó, chất lượng bài giảng được cải thiện, đảm bảo giúp người học tiếp cận được kiến thức dễ dàng, như ý. Áp dụng Prezi vào bài giảng trở thành sự lựa chọn lý tưởng, đáng được cân nhắc của mỗi người.

Prezi là gì?

Khả năng thuyết trình hiệu quả là yêu cầu cơ bản, kỹ năng cần được đảm bảo với mỗi giáo viên. Thông qua đó, việc có thể truyền đạt được những kiến thức hữu ích cho học trò được hiệu quả hơn. Nếu như trước kia, khi tiến hành thuyết trình thì PowerPoint là phương án tối ưu, lựa chọn thông dụng nhất. Tuy nhiên, khi Prezi xuất hiện mang tới cho mỗi người nhiều sự lựa chọn chất lượng và hữu ích khác nhau theo nhu cầu.

Prezi mang tới phong cách trình duyệt mới chất lượng cao
Prezi mang tới phong cách trình duyệt mới chất lượng cao

Phần mềm Prezi được cung cấp mang tới cho mỗi người thêm một giải pháp để thuyết trình chuyên nghiệp và hiệu quả theo nhu cầu, theo đòi hỏi thực tế của chính mình. Mang tới nhiều chức năng hữu ích, thêm vào đó là các hiệu ứng hỗ trợ, kết hợp cùng thư viện với nhiều template vô cùng ấn tượng và độc đáo giúp việc hoàn thiện bài thuyết trình mới mẻ, ý tưởng sáng tạo và chất lượng cao.

Việc sử dụng Prezi trong quá trình thuyết trình có thể đảm bảo giúp việc làm việc trực tuyến, hay offline được hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, việc chèn hình ảnh, video theo nhu cầu, thực hiện lưu trữ trên đám mây, hay tiến hành đồng bộ trên thiết bị cá nhân,… đều được tiến hành thuận lợi nhất. Phần mềm hỗ trợ thuyết trình như Prezi khi được sử dụng mang tới khả năng hỗ trợ tốt cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của con người. Vì thế, các giáo viên khi lựa chọn dùng Prezi sẽ giúp bài giảng trở nên thú vị, hấp dẫn và đầy mới mẻ.

Sử dụng ứng dụng giúp hỗ trợ thuyết trình hiệu quả như Prezi hiện nay đang dần trở thành xu thế, với số lượng người dùng lớn. Việc có thể đem tới hiệu quả thuyết trình lý tưởng và hoàn hảo đảm bảo giúp mỗi người khi cần dễ dàng ứng dụng, hoàn thiện hiệu quả và tiện lợi theo mục đích, mong muốn thực tế của chính mình.

Nếu bạn vẫn chưa cài đặt ứng dụng này, hãy download ngay tại đây.

Đánh giá ưu nhược điểm của Prezi

Xuất hiện mang nhiều ưu điểm nổi bật, khả năng đáp ứng tốt nhu cầu của người chơi giúp cho đòi hỏi thực tế của mỗi người. Tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích thực tế mà việc sử dụng Prezi có thể ứng dụng theo nhiều cách khác nhau, mang tới những giá trị lý tưởng, khả năng hoàn thiện bài thuyết trình đạt kết quả như ý.

Ưu điểm nổi bật của ứng dụng Prezi

Sở hữu nhiều ưu điểm làm nên chất lượng giúp ứng dụng soạn thảo văn bản thuyết trình như Prezi có thể đáp ứng tốt, làm hài lòng mọi người dùng dễ dàng và hiệu quả nhất. Cụ thể là:

 • Phần mềm Prezi đảm bảo giúp tổng thể bài thuyết trình sẽ hiện lên một trang duy nhất, không cần kéo quá nhiều trang, cũng giúp việc tiến hành trình bày của từng người được chủ động và hiệu quả hơn.
 • Trong trang tổng của ứng dụng thuyết trình Prezi khi sử dụng bao gồm nhiều ô giống nhau, nó khá tương đồng với slide như của Power Point mà người dùng tự tạo.
 • Những ô trong Prezi khi được hoàn thành chúng ta hoàn toàn có thể chủ động trong việc sắp xếp lại thứ tự một cách chuẩn xác theo cách mà chúng ta muốn, từ đó giúp bài thuyết trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.
 • Các ô cần thuyết trình sẽ được phóng lớn, đẹp mặt chỉ với click chuột vô cùng đơn giản và dễ dàng.
 • Sử dụng Prezi đồng nghĩa với việc người dùng có thể tiến hành việc chèn hình ảnh, âm thanh, video, word đơn giản và dễ dàng theo nhu cầu. Không chỉ vậy, việc có thể điều chỉnh kích thước to nhỏ một cách đơn giản và dễ dàng cũng giúp việc tạo bài thuyết trình theo ý tưởng của chính mình diễn ra thuận lợi.

Những hạn chế còn tồn tại của ứng dụng Prezi

Sử dụng phần mềm Prezi sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng
Sử dụng phần mềm Prezi sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng

Song song với những ưu điểm nổi bật giúp hỗ trợ cho người chơi hiệu quả mà Prezi mang tới thì trong thực tế phần mềm này khi mang ra sử dụng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định. Tìm hiểu và xác định được những hạn chế là đó là điều mà chúng ta cần chú ý thực hiện để việc quyết định có sử dụng phần mềm Prezi trong việc thuyết trình hay không được chuẩn xác nhất.

 • Phần mềm Prezi cơ bản không gõ được tiếng Việt thông dụng. Việc gõ tiếng Việt chỉ có thể thực hiện thông qua 3 font là Open Sans, Vera Sans và PT Sans.
 • Khả năng tùy biến không được đánh giá cao khi người dùng chỉ có khoảng 9 style để lựa chọn. Đồng thời màu sắc, loại chữ cũng khá hạn chế ảnh hưởng nhất định tới quá trình thiết kế bài thuyết trình của người dùng.
 • Việc sử dụng Prezi nếu tiến hành phóng to nhiều lần vô tình sẽ khiến việc tạo khung hình gặp những khó khăn, ảnh hưởng nhất định.
 • Việc chỉnh sửa văn bản trong chế độ full sreen ở trình biên tập trực tuyến của phần mềm Prezi là không thể thực hiện được.

Hiện nay với thiết kế web học trực tuyến đang được áp dụng nhiều, thì phần nào cũng hỗ trợ cho phần mềm Prezi đỡ được áp lực từ người dùng. Với những website học trực tuyến được xuất hiện nhiều sẽ tạo nên sự cộng sinh rất tốt cho những người sử dụng phần mềm Prezi thông qua những trao đổi từ 2 phía, từ việc giảng dạy cho đến phương pháp học tập.

Với những ưu điểm, những hạn chế nhất định mà ứng dụng biên tập bài thuyết trình Prezi sở hữu thì việc mà mỗi người cần làm là tìm hiểu thông tin, đưa ra đánh giá một cách đúng đắn và chính xác nhất. Thông qua đó, việc có thể ứng dụng hiệu quả, phục vụ tốt cho nhu cầu, cho đòi hỏi thực tế của bản thân đạt kết quả cao hơn.

Hướng dẫn cách áp dụng Prezi vào bài giảng thuyết trình

Khi quyết định chọn Prezi hỗ trợ trong việc thiết kế bài giảng mỗi giáo viên có thể lựa chọn sử dụng bản offline hay online tùy thuộc vào điều kiện, đòi hỏi thực tế. Quyết định trước khi sử dụng để có được hiệu quả ứng dụng cao như mong muốn. Theo đó, tiến hành đăng ký và sử dụng thực hiện tuần tự theo đúng các bước để việc hoàn thiện và thuyết trình bằng Prezi đạt hiệu quả như ý.

Bước 1: Vào trang chủ của ứng dụng Prezi

Ở bước này, người dùng tiến hành truy cập vào trang chủ của Prezi theo địa chỉ:  www.prezi.com. Trong trang chủ của ứng dụng tiếp tục chọn mục Get started nằm ngay tại vị trí góc phải ở giao diện website của phần mềm.

Bước 2: Thực hiện việc đăng nhập vào hệ thống

Cửa sở đăng nhập của hệ thống Prezi
Cửa sở đăng nhập của hệ thống Prezi

Tùy thuộc vào việc chúng ta đã có tài khoản ở ứng dụng Prezi hay chưa mà ở bước này những thao tác cần thực hiện cũng có những yêu cầu, những đòi hỏi riêng:

 • Nếu đã có tài khoản đăng ký sẵn trước đó chúng ta chỉ cần thực hiện việc chọn Login để đăng nhập vào tài khoản cá nhân để sử dụng theo nhu cầu.
 • Trường hợp chưa đăng ký chúng ta nhấn chọn Basic, nhấn tiếp vào Continue để điền các thông tin theo yêu cầu, đảm bảo việc đăng ký tài khoản cá nhân được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Bước 3: Tạo file thuyết trình

File thuyết trình
File thuyết trình

Việc đăng nhập sau khi được hoàn thành thì ở bước này chúng ta thực hiện các công đoạn để tạo file thuyết trình mới theo yêu cầu của bản thân mỗi người. Theo đó, nhấn chọn vào New presentation, hoặc bạn có thể tiến hành sao chép một prezi mẫu cho bài thuyết mình của mình.

Tạo file thuyết trình mới đơn giản khi chọn mục General, sau đó nhấn chọn tiếp vào mục Blank Template.

Bước 4: Tiến hành thiết kế bài thuyết trình

Sau khi file mới đã được tạo ra thì việc thiết kế bài giảng trên Prezi cần được thực hiện theo ý tưởng, theo mục đích thực tế của từng người. Có nhiều việc cần làm trong quá trình thiết kế, tuy nhiên cơ bản là:

Tạo bài thuyết trình với Prezi
Tạo bài thuyết trình với Prezi
 • Thực hiện nhập tiêu đề cho bài thuyết trình ở cửa số Add Text, cũng có thể chọn Insert sau đó nhấn chọn Text để thực hiện hiệu quả.
 • Tiến hành nhập, đồng thời định dạng về font chữ, size chữ hay canh lề,… ở vị trí thanh công cụ phiến trên của phần mềm.

Thông thường, khi sử dụng Prezi để thiết kế bài giảng thuyết trình thì việc nhập nội dung chữ trước, sau đó mới thiết kế luôn được ưu tiên lựa chọn. Lúc này, việc thiết kế diễn ra thuận lợi, suôn sẻ với độ tập trung cao hơn. Thông qua đó, việc hoàn thiện bài giảng cho những buổi học chất lượng đạt kết quả như ý.

Bước 5: Đây là bước mà chúng ta cần thực hiện việc thêm Topic, thêm subtopic trong mục Insert của ứng dụng.

Chèn thêm nội dung trong Prezi
Chèn thêm nội dung trong Prezi

Bước 6: Thực hiện thiết kế

Trong bước này chúng ta tiến hành việc thiết kế cho từng topic hoặc cho subtopic đầy đủ và hoàn thiện theo yêu cầu. Bên cạnh đó, việc thêm Background & Theme cũng cần hoàn thành đầy đủ trong mục View. Ngoài ra, ở bước này nếu cần di chuyển các topic theo yêu cầu, theo đòi hỏi thực tế cũng cần thực hiện đầy đủ, chuẩn xác.

Background và Theme
Background và Theme của Prezi

Bước 7: Trong bước cuối cùng chúng ta tiến hành xem lại bài thuyết trình đã hoàn thiện, tiến hành chia sẻ nếu cần. Xem xét lại một cách đầy đủ, chi tiết và kỹ lưỡng trước khi sử dụng là yêu cầu cơ bản cần được đảm bảo.

Ngoài ra, phần mềm Prezi cũng được nhiều công ty làm web học trực tuyến khuyến khích sử dụng, một trong những hệ thống web app chuyên nghiệp từ công ty monamedia.co cũng đang khuyến khích những người tham gia đăng bài giảng trên hệ thống này sử dụng phần mềm Prezi để tạo bài giảng, khẳng định Prezi là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay cho việc soạn thảo các bài giảng điện tử.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn các cách thực hiện các thao tác để thiết kế bài thuyết trình với Prezi vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện. Bởi thế, khi cần thiết kế bài giảng thì Prezi chính là ứng dụng lý tưởng đem tới khả năng hỗ trợ hiệu quả. Tìm hiểu thông tin, có thể sử dụng phần mềm chất lượng này hợp lý để việc nâng cao chất lượng cho mỗi bài học đạt kết quả như ý. Đó là điều mà bất kỳ giáo viên nào cũng cần quan tâm và ứng dụng để công việc của mình diễn ra thành công nhất.

Author: admin