Hướng dẫn cách viết luận văn tiến sĩ thạc sĩ hiệu quả chất lượng cao

viết luận văn tiến sĩ thạc sĩ

Để được công nhận là tiến sĩ, thạc sĩ thì yêu cầu cuối cùng mà chúng ta cần phải thực hiện đó là hoàn thành các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ với chất lượng cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc này không hề dễ dàng bởi lẽ nếu muốn viết được các luận văn tốt, được công nhận thì chúng ta cần sử dụng rất nhiều thông tin, kiến thức từ các nguồn, lĩnh vực đa dạng. Groupchats muốn chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong việc viết luận văn tiến sĩ thạc sĩ sau đây sẽ rất hữu ích đối với mọi người.

Thế nào là luận văn tiến sĩ, thạc sĩ?

Viết luận căn tiến sĩ, thạc sĩ là điều khá khó khăn đối với nhiều học viên.
Viết luận căn tiến sĩ, thạc sĩ là điều khá khó khăn đối với nhiều học viên.

Trước khi đi vào các bước cụ thể trong việc viết luận văn thì trước hết mọi người cần tìm hiểu rõ luận văn thạc sĩ là gì? Về cơ bản, luận văn thạc sĩ hay tiến sĩ là các công trình nghiên cứu của các cá nhân đối với những vấn đề thực tiễn trong xã hội, đời sống. Nhìn chung, tất cả các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ đều phải có chung một yếu tố đó là đóng góp, giúp nâng cao tri thức và lĩnh vực, ngành khoa học mà nó hướng tới. Ngoài ra, các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cũng cần đưa ra một số biện pháp cụ thể để giải quyết những vấn đề về kinh tế- xã hội.

Những yêu cầu cụ thể và cần thiết cho một luận văn tiến sĩ, thạc sĩ đạt được thành công.

Để có thể đạt được thành công và được công nhận, các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cần có được những yếu tố như sau:

Về mặt đề tài, các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cần đảm bảo:

        Mang ý nghĩa khoa học, đóng góp thêm vào kiến thức khoa học trong một lĩnh vực nào đó chẳng hạn như xây dựng các cơ sở lý thuyết mới hoặc giúp làm rõ ràng hơn những lý thuyết cũ.

        Mang giá trị thực tiễn trong các lĩnh vực đời sống, xã hội. Các luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cần có được giá trị, ứng dụng thực tế chẳng hạn như giải quyết những vấn đề, khó khăn trong đời sống, kinh tế, sản xuất…

        Nội dung luận văn có tính khả thi. Những đề tài, nội dung mà luận văn hướng tới cần có tính khả thi, có khả năng thực hiện trên thực tế.

Hướng dẫn cách viết luận văn thạc sĩ, tiến sĩ đạt chất lượng cao.

Muốn hoàn thành được các luận văn thạc sĩ, tiến sĩ với chất lượng cao, được công nhận thì chúng ta cần phải có cách viết, nghiên cứu hết sức khoa học, bài bản. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin, kinh nghiệm hữu ích cho quá trình viết luận văn tiến sĩ, thạc sĩ.

Chọn đề tài viết luận văn.

Trong tổng thể quá trình viết luận văn tiến sĩ hay thạc sĩ thì chắc chắn việc chọn đề tài luôn là điều quan trọng nhất bởi mỗi đề tài, chủ đề sẽ hướng người viết tới các hướng làm việc khác nhau. Một điều lưu ý vô cùng quan trọng cho các bạn trong khi chọn đề tài viết luận văn đó là chúng ta tuyệt đối không nên lựa chọn những đề tài đã được nghiên cứu nhiều hoặc quá rõ ràng trước đó bởi chắc chắn người chấm điểm, đánh giá luận văn của chúng ta sẽ không cảm thấy hào hứng với những chủ đề hay thông tin quá cũ kỹ mà có thể tìm thấy ở rất nhiều tài liệu khác nhau. Vì thế nên, cách tốt nhất cho bạn chính là tìm kiếm những chủ đề, lĩnh vực mới, chưa được nhiều người quan tâm.

Những chủ đề mới này sẽ mang tới rất nhiều cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu cho chúng ta bởi lẽ sẽ có rất nhiều ý tưởng mới có thể được tìm ra. Tuy nhiên, khó khăn khi chúng ta lựa chọn các chủ đề này chính là sẽ không có quá nhiều tài liệu, thông tin hay những hướng dẫn cụ thể trong việc nghiên cứu cũng như làm luận án. Vì thế, sau khi đã chọn được đề tài thì ngay sau đó, bạn nên xây dựng ý tưởng, kế hoạch cụ thể ngay bởi nếu không bạn sẽ rất dễ mất phương hướng trong quá trình làm việc.

Tìm kiếm các thông tin tham khảo

Tất nhiên, để hoàn thành công việc nghiên cứu, viết luận văn của mình thì ta sẽ cần sử dụng rất nhiều nguồn thông tin tham khảo khác nhau có thể là từ các tài liệu, sách hoặc trên nhiều website internet, tuy nhiên bạn cần nhớ rằng dù sử dụng bất cứ một thông tin nào thì chúng ta cũng cần trích dẫn đầy đủ nguồn ở phần cuối cùng của luận văn. Yêu cầu trích dẫn nguồn thông tin là bắt buộc, vì thế ngay sau khi tìm hiểu thông tin thì người viết nên ngay lập tức lưu lại chúng để không bị nhầm lẫn sau này.

Nếu muốn sử dụng nguồn thông tin trong các bài báo, tài liệu, sách hay website thì bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ ghi chú lại các yếu tố cơ bản như tác giả, tên bài viết, nhà xuất bản, trang tham khảo. Mục đích của việc ghi chú này đó là thể hiện sự tôn trọng đối với các tác giả cũng như yếu tố bản quyền của nguồn thông tin chúng ta đã sử dụng. Ngoài ra, lưu lại các thông tin đó thì chúng ta cũng dễ dàng tra cứu lại khi cần thiết.

Bạn có thể tham khảo thông tin ở một số trang web như:

tailieu.vn

luanvan.net.vn

maas.vn

timluanvan.com

Tiến hành viết và hoàn thành luận văn.

Hoàn thành luận văn tiến sĩ, thạc sĩ sau khi đã có được bản nháp.
Hoàn thành luận văn tiến sĩ, thạc sĩ sau khi đã có được bản nháp.

Bước cuối cùng mà chúng ta cần thực hiện sau khi đã lựa chọn, xác định được chủ đề cũng như tìm kiếm được nguồn thông tin cần thiết đó là viết và hoàn thành luận văn của mình. Một luận văn tiến sĩ, thạc sĩ để đạt được hiệu quả cao yêu cầu rất lớn về mặt thông tin, cách sắp xếp, thể hiện. Do đó, viết luận văn chư bảo giờ là điều dễ dàng và ít ai có khả năng hoàn thành tốt chỉ trong một lần. Vậy nên, khi viết luận văn thì các bạn nên chia thành hai lần khác nhau đó là viết nháp và viết chính thức.

Trong lần viết nháp, người viết không cần quá cầu kỳ chi tiết mà thay vào đó, điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó là thông tin, bộ khung của bài viết. Ở bản viết nháp, chúng ta cần đảm bảo rằng nguồn thông tin mà chúng ta sử dụng đã có đầy đủ. Thêm vào đó, người viết luận văn cũng cần phải đưa ra những nhận định, quan điểm riêng của mình về những nguồn thông tin có sẵn trước đó thay vì chỉ hoàn toàn công nhận tất cả.

Sau khi đã có được bản viết nháp, bộ khung của bài viết thì bước tiếp theo mà người viết luận văn tiến sĩ thạc sĩ (dissertation writing service) cần tiến hành hoàn thiện bài viết của mình. Ở phần này, các bạn cần phải chú ý tới một số vấn đề như cách trình bài, bố cục chi tiết của luận văn. Khi đánh giá, chấm điểm luận văn của bản thì người chấm sẽ dựa trên rất nhiều yếu tố, chi tiết chẳng hạn như việc căn lề, lỗi chính tả, đầu mục, đồ thị, bảng biểu đồ… Vì thế nên, nếu bạn muốn luận văn của mình được đánh giá cao thì tuyệt đối không nên coi thường những yếu tố tưởng chừng nhỏ nhặt này. Ngoài ra, khi hoàn thành luận văn chúng ta cũng cần bổ sung thêm một số hiệu ứng đi kèm.

Hiện nay, viết luận văn tiến sĩ thạc sĩ hiệu quả là một yêu cầu được đánh giá là vô cùng khó khăn, phức tạp đối với rất nhiều học viên, sinh viên đang theo học các chương trình sau đại học. Để có thể hoàn thành tốt quá trình viết luận văn này, chúng ta cần có được rất nhiều kinh nghiệm và nếu quá khó khăn bạn có thể liên hệ các dịch vụ viết luận văn để đạt hiệu quả tốt nhất. Group-chats chắc chắn những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người.

Author: admin