Tawk.to là gì? Hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm Tawk.to

tawk.to

Nếu bạn đang bạn kinh doanh online thì việc trang bị hệ thống live chat cho website để phản hồi khách hàng là điều hết sức cần thiết. Hệ thống live chat có thể giúp bạn hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng ngay trên website, và quan trọng hơn là chốt đơn hàng mang lại doanh thu cho công ty. Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ live chat, có cả những phiên bản trả phí và miễn phí. Và Tawk.to chính là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp không có nhiều kinh phí để chi trả cho phần mềm này.

Phần mềm live chat cho website
Phần mềm live chat cho website

Tawk.to là gì?

Tawk.to là phần mềm chat trực tuyến miễn phí giúp bạn kiểm soát các đoạn trò chuyện giữa mình và khách hàng thông qua website. Nhờ nó, bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi đồng thời chốt được nhiều đơn hàng thông qua website của mình hơn. Phần mềm Tawk.to được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng, đặc biệt là những đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành, khi thiết kế website du lịch thì việc tích hợp một công cụ livechat để tư vấn trực tuyến trên website là vô cùng quan trọng, giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh chức năng trò chuyện trực tuyến, Tawk.to còn giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến website, xác định các nguồn trên website mà tại đó khách hàng có nhu cầu hỗ trợ từ bạn nhiều nhất. Tawk.to đã tích hợp được trên đa dạng các phương tiện như điện thoại, ứng dụng desktop và trên cả phiên bản website để giúp chủ cửa hàng quản lý việc kinh doanh và phục vụ khách hàng hiệu quả, mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm Tawk.to
Phần mềm Tawk.to

Lợi ích của Tawk.to

Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Có một thực tế là website là công cụ bán hàng tốt nhất vì trên website, khách hàng có thể vừa tham khảo mặt hàng sản phẩm, vừa chọn các chức năng thanh toán tiện lợi. Tuy nhiên việc hạn chế của chúng so với mạng xã hội chính là thiếu đi tính năng giải đáp thắc mắc. Tawk.to chính là phương án khắc phục khuyết điểm của website, cho phép bạn phản hồi đến khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu tối đa chi phí cho việc chăm sóc khách hàng bằng việc gọi điện thoại. Hơn nữa Tawk.to hoàn toàn miễn phí khi cài đặt và được sử dụng rộng rãi hiện nay, thử truy cập vào trang mona.website thì bạn sẽ thấy phần mềm Tawk.to đã được cài đặt ở góc phải màn hình để công ty có thể hỗ trợ giải đáp cho khách hàng nhanh nhất.

Tăng doanh số

Việc trò chuyện với khách hàng còn quyết định việc mua hàng của khách một cách nhanh chóng. Chẳng hạn khi khách hàng còn đang phân vân có nên mua món đồ đó hay không, hoặc khách có những thắc mắc về món đồ đó, việc giải đáp thông tin là một cách khiến khách hàng hài lòng, có thêm niềm tin để đi đến quyết định mua cuối cùng.

Nghiên cứu hành vi khách hàng tốt hơn

Thông qua Tawk.to, bạn có thể thu thập những thông tin về người truy cập website như nguồn, trình duyệt đang sử dụng, địa điểm của người truy cập, thời gian ở lại website của bạn, đã từng truy cập trước đó hay chưa… Từ những dữ liệu đó, bạn có thể hình dung sơ bộ về chân dung khách hàng mục tiêu và có  những ý tưởng trong thu hút để họ mua sử dụng sản phẩm của mình. Ngoài ra đây còn là một phương pháp để dựa trên những dữ liệu đó, bạn có thể chạy quảng cáo đúng đối tượng mục tiêu, tiết kiệm chi phí và tìm ra được những khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn cài đặt Tawk.to

Bước 1: Truy cập website https://www.tawk.to/ và đăng ký tài khoản (miễn phí). Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, nó sẽ chuyển bạn sang trang Dashboard.

Giao diện khi đăng nhập Tawk.to
Giao diện khi đăng nhập Tawk.to

Bước 2: Sau khi đã đăng ký và đăng nhập thành công, bạn tích hợp Tawk.to vào website của mình. Cụ thể ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin của website. Sau khi thông tin được điền đầy đủ, bạn nhấn next 2 lần và ở lần thứ 2 bạn sẽ nhận được một đoạn code. Bạn copy đoạn code này lại.

Bước 3:  Sau khi đã ở tại trang dashboard của website mà bạn tích hợp với Tawk.to, bạn vào mục Appearance rồi chọn Editor, kết tiếp chọn file Footer.php ở mục bên trái, rồi bạn dán đoạn code vừa copy vào trước thẻ </body>. Hoàn tất thao tác, bạn nhấn Save.

Bước 4:  Bạn refresh lại website tích hợp bằng phím F5 hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl – Shift – R. Sau đó bạn sẽ thấy Tawk.to đã được tích hợp trên website của bạn. Như thế bạn đã tích hợp thành công phần mềm live chat này và đã có thể sử dụng để phục vụ khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng Tawk.to

Bước 1: Sau khi cài đặt và tích hợp với website, bạn dùng Tawk.to để theo dõi và tiếp nhận các yêu cầu từ khách truy cập. Để làm thao tác này, bạn có 2 cách:

– Truy cập vào đường dẫn: https://dashboard.tawk.to và đăng nhập tài khoản của bạn.

– Tải phần mềm Tawk lên điện thoại hay máy tính bảng. Tawk.to đã hiện diện trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, nên bạn có thể tải chúng dễ dàng trên kho ứng dụng của cả hai.

Hướng dẫn sử dụng tawk.to
Hướng dẫn sử dụng tawk.to

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào Dashboard, giao diện tổng quát của Tawk.to sẽ hiện lên. Ở cột bên trái chính là danh sách hiển thị các người dùng đang online trên website của bạn. Để chủ động trò chuyện với họ, bạn click đúp chuột vào người muốn trò chuyện bên góc trái sau đó nhấn Join. Bên phải là các con số thống kê, lịch sử các cuộc chat và menu các chức năng. Ngoài ra trong khung chat cũng hiển thi chi tiết các thông tin của khách hàng như khu vực của họ, nguồn truy cập từ website nào.

Bước 3: Để tạo ô chat cho website mới, bạn vào “Sites & Pages”, chọn “Manage Sites”. chọn Add Site rồi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Cuối cùng bạn bấm “Add”. Để lấy mã code gắn vào website trong danh sách quản lý,  bạn chọn trong cột “Widgets” , click vào “Manage”, sao chép Embed Code vào trong website mới của bạn như thao tác ban đầu. Như vậy bạn có thể mở thêm một ô chat với khách hàng tương tự.

Bước 4: Một tài khoản có thể tạo nhiều Site. Một Site tương ứng với một mã code gắn vào các website khác nhau. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập một lần là đã online trên nhiều website mà bạn đang quản lý.

Widget: phần quản lý box chat sẽ hiển thị trên website của bạn. Để điều chỉnh kích thước, màu sắc, font chữ hiển thị trên ô chat, bạn vào phần Modify trong Widget.

Agents: người trực website, bạn có thể mời (Invite) thêm người cùng vào trực hoặc quản lý tài khoản cùng bạn.

-Departments là phần quản lý phòng ban. Từ phần này bạn có thể phân bổ những phòng ban khác nhau cho các Agents trực website.

Triggers là một công để cài đặt những câu chào tự động khi bạn hiện không online để trực quản lý đoạn chat với khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên về tawk.to sẽ giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn khi sử dụng phần mềm này. Chúc bạn thành công!

Author: admin